Điểm tin, bài phản ánh tình hình TTATGT ngày 9, 10, 11/ 9 /2017

Cập nhật, thứ ba ngày 12/9/2017 11h05'

Dân trí ngày 9/9 đưa tin: Quảng Nam: Vứt lại 16 phách gỗ lậu, hai đối tượng chống trả rồi tẩu thoát: Khoảng 2h  ngày 9/9, tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân, tổ công tác do Đại úy Lê Phan Minh Mẫn làm Tổ trưởng phát hiện trên tuyến sông Yên đoạn chảy qua địa bàn thôn 1 Thái Sơn, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn có 2 đối tượng đang vận chuyển gỗ trên ghe có gắn động cơ máy nổ theo hướng từ huyện Đại Lộc đi thị xã Điện Bàn. Khi tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra thì 2 đối tượng dùng sào tre và dao chống trả lực lượng chức năng, sau đó cắt dây đang cột các phách gỗ ở hai bên mạn ghe để gỗ chìm xuống sông nhằm phi tang chứng cứ. Sau đó một đối tượng nhảy xuống sông tẩu thoát, đối tượng còn lại nổ máy điều khiển ghe chạy trốn trong màn đêm. Hiện lực lượng chức năng đang truy tìm các đối tượng này.

Báo Giao thông ngày 9/9 đưa tin: CSGT khổ vì tình trạng ăn nhậu trên cầu Tân Vũ-Lạch Huyện: Những ngày này, trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (cầu vượt biển dài nhất VN), thường xuyên xảy ra tình trạng người người tụ tập thăm quan, chụp ảnh. Cá biệt có một số trường hợp còn trải chiếu ăn nhậu, nằm ngủ ngay trên cầu. Nhiều nhóm người đi ô tô, xe máy, xe đạp, thậm chí cả đi bộ đã lên cầu dừng lại hóng gió, chụp ảnh lưu niệm. Cảnh mang bia, rượu, đồ nhắm để tổ chức ăn uống ngay trên mặt cầu vẫn tiếp tục tái diễn. Vì cầu dài 5,44 km nên lực lượng CSGT phải chia nhỏ ra để tuần tra liên tục từ đầu cầu hướng Hải Phòng đến cuối cầu hướng Cát Hải. Tuy nhiên, vừa xử lý xong nhóm này khi quay đầu lại đã có những nhóm người mới vi phạm.

Báo Dân trí ngày 9/9 có bài: TPHCM: Ô tô bán tải gây tai nạn hàng loạt, 1 phụ nữ tử vong: khoảng 15h cùng ngày, chiếc ô tô (loại xe bán tải) do người đàn ông khoảng 50 tuổi điều khiển chạy trên đường số 12 (hướng từ đường Trần Não vào). Khi vừa ôm khúc cua gần biệt thự Hoa Hồng, đoạn gần ngã 3 giao với đường số 14 (phường Bình An, quận 2), bất ngờ ô tô mất lái, lao sang trái đường tông người phụ nữ tên Hường (khoảng 30 tuổi) đang chất nước đá lên xe máy để đi giao cho khách. Chiếc xe bán tải nói trên tiếp tục tông 2 xe máy của người dân ven đường và kéo lê các xe cùng nạn nhân Hường hàng chục mét. Ô tô chỉ dừng lại khi suýt tông vào nhà người dân tại số 53, đường 12, cách hiện trường ban đầu hơn 20m.

Báo Giao thông trong 03 ngày:

Ngày 11/9 có 02 tin:

Mercedes S500 tông xe máy, nam thanh niên nhập viện khẩn: Khoảng 22h30 ngày 10/9, ô tô hiệu 5 chỗ Mercedes S500 trị giá hơn 6 tỷ đồng do người đàn ông trung niên cầm lái chạy trên đường Đặng Văn Bi, vừa qua giao lộ với đường số 8, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức bất ngờ lao sang hướng ngược lại tông vào xe máy của một nam thanh niên. Chưa dừng lại, tài xế ô tô đánh lái qua phải tông tiếp chiếc xe 7 chỗ rồi dừng lại. Hậu quả, vụ tai nạn khiến nam thanh niên bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, xe máy hư hỏng nặng, riêng ô tô 5 chỗ bung hai túi khí.

Xe trộn bê tông đâm xe du lịch, 5 người trong xe thót tim: Khoảng 17h chiều 10/9, xe trộn bê tông mang BKS 60C-333.59 lưu thông trên QL1 từ hướng TP.Tân An (Long An) đi TP.HCM. Khi đến địa bàn ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa thì va chạm với xe du lịch loại 4 chỗ mang BKS 62A-003.98 đang lưu thông cùng chiều phía trước. Vụ va chạm mạnh làm xe du lịch quay một vòng nằm ngang giữa QL1 khiến giao thông qua khu vực này gặp khó khăn. Khi hai phương tiện dừng lại, tài xế du lịch cùng 4 người thân trên xe mở cửa bước xuống trong trạng thái hoảng sợ.

Trên báo ngày 10/9: Xe khách Cúc Tùng đâm xe đầu kéo, 13 người thương vong:  Lúc 16h10 ngày 9/9, khách Cúc Tùng, mang biển số 79B - 019.57 chạy trên QL1A theo hướng Phan Thiết - TP.HCM. Khi đến Km 1768+500, thuộc huyện Hàm Tân chiếc xe bất ngờ tông vào chiếc container mang đầu kéo 15C. Cú va chạm làm xe khách Cúc Tùng lao xuống lề đường phải rồi lật ngang. Vụ tai nạn làm 2 người tử vong tại chỗ, 11 người bị thương.

Báo An ninh thủ đô ngày 10/9 phản ánh 02 bài:

Chạy xe máy đâm vào xe container, nam thanh niên tử vong: Khoảng 2h rạng sáng 10-9, nạn nhân Thạch Thành N (SN 1997, ngụ tỉnh Sóc Trăng) chạy xe máy mang BKS: 59C1-783.79, lưu thông trên đường số 2, hướng từ đường số 3 ra đường Nguyễn Văn Bá. Khi đến đoạn gần đến đường Nguyễn Văn Bá thuộc phường Trường Thọ, quận Thủ Đức thì tông mạnh vào rơ mooc của xe đầu kéo mang BKS: 51C-550.77 đang lùi vào bãi xe. Cú tông mạnh khiến nạn nhân N đập đầu vào rơ móc ngã xuống đường bất tỉnh, nạn nhân nhanh chóng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Chiếc xe máy của nạn nhân bể nát, hư hỏng nhiều phần.

2 xe máy tông nhau, 4 người thương vong: Chiều 10-9, người đàn ông (khoảng 40 tuổi) điều khiển xe máy mang BKS: 55P2 – 3086, chạy trên đường số 4, từ trong khu dân cư ra đường Trần Đại Nghĩa. Khi vừa ra đến giao lộ trên thì xảy ra va chạm với xe máy chở 3 mang BKS: 82T8 – 7190 chạy hướng từ đường Võ Trần Chí về quốc lộ 1. Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm người đàn ông bị hất tung lên cao, văng xa rồi rơi xuống đường tử vong tại chỗ. Riêng 3 người đi xe máy còn lại bị thương nặng được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"