Điểm tin, bài phản ánh TTATGT ngày 22 /9/2017

Thứ sáu, ngày 22/9/2017 16h13'

Báo Tuổi trẻ ngày 22/9 phản ánh: Bất an với đoàn xe container tung hoành trong giờ cấm: Hằng ngày, cả đoàn xe container nối đuôi nhau chạy trong giờ cấm trên nhiều tuyến đường ở quận 9, TP.HCM khiến người dân bất an, lo lắng mỗi khi ra đường. Các đường Võ Chí Công, Bưng Ông Thoàn, Liên Phường, Nguyễn Duy Trinh... (Q.9), Sở GTVT đã đặt biển cấm lưu thông đối với xe tải, xe container từ 6h-22h, nhưng các xe vẫn thi nhau chạy vào đây.

Báo An ninh thủ đô ngày 21/9 có bài: Nguy cơ mất an toàn giao thông từ "xe ôm" công nghệ: Trên nhiều tuyến đường Hà Nội, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh lái "xe ôm" công nghệ mặc đồng phục lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ để kịp giờ đón khách, thậm chí có lái xe vừa chở khách, vừa chở hàng, vừa giao dịch với khách qua điện thoại khiến không ít người tham gia giao thông nhiều phen hú vía. Nhận xét về loại hình dịch vụ vận chuyển này, chị Nguyễn Thu Hồng - nhân viên ngân hàng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - khách hàng sử dụng dịch vụ khá thường xuyên chia sẻ, thời gian đầu, lái xe GrabBike đi lại khá nghiêm chỉnh, chấp hành đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ khiến khách hàng rất hài lòng. Tuy vậy, gần đây, chất lượng dịch vụ có dấu hiệu đi xuống.

Báo Giao thông ngày 21/9 đưa tin: Ra quân đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động APEC tại Thừa Thiên-Huế: Ngày 21/9, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vừa ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động APEC 2017 diễn ra tại TP. Huế từ ngày 26-29/9. Lực lượng Công an các đơn vị, địa phương tập trung đấu tranh, xử lý các băng nhóm tội phạm hoạt động bảo kê, tín dụng đen, côn đồ; các đối tượng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, tội phạm cố ý gây thương tích, các băng nhóm hoạt động cướp, cướp giật tài sản, ma túy… Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện có biểu hiện vi phạm pháp luật, không để các đối tượng núp bóng hoạt động gây mất an ninh trật tự.

Tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX tại bưu điện văn hóa xã: Sở GTVT Bắc Ninh vừa phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai tiếp nhận hồ sơ cấp GPLX tại các điểm Bưu điện văn hóa 6 xã: Vạn Ninh, Bình Dương (huyện Gia Bình); Minh Tân, An Thịnh (huyện Lương Tài); Nguyệt Đức, Song Liễu (huyện Thuận Thành) nhằm tạo thuận lợi, giảm chi phí tài chính và thời gian đi lại cho người dân; giảm áp lực đáng kể tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX đặt tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh, giảm chi phí cho ngân sách Nhà nước.

Báo Giao thông ngày 22/9 có 02 tin:

Húc đuôi container, tài xế tử vong: Khoảng 0h45 cùng ngày, xe container BKS: 60C – 067.23 do tài xế Lã Đức Mạnh điều khiển chạy trên xa lộ Hà Nội hướng cầu vượt tram 2 đi ngã tư Thủ Đức. Trong lúc đang lên dốc coca cola (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ húc vào đuôi xe container BKS: 57M – 2319 do tài xế Nguyễn Thanh Bình điều khiển chạy cùng chiều phía trước. Cú tông khiến xe container  57M – 2319 lao về phía trước 20m, cabin container 60C – 067.23  hư hỏng nặng, tài xế Mạnh bị thương mắc kẹt trong cabin được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Người phụ nữ văng vào gầm container nguy kịch sau va chạm: Vào lúc 8h30 ngày 22/9, thời điểm này, xe container BKS: 51C – 575.64 chạy trên QL1 hướng về huyện Bình Chánh. Đến khi rẽ phải vào đường Võ Trần Chí, Q.Bình Tân, TP.HCM thì xảy ra va chạm với xe máy BKS: 98N8 – 5042 do một người phụ nữ điều khiển chạy cùng chiều. Va chạm khiến xe máy bị đẩy đi một đoạn gần 30m trên đường, hư hỏng nặng, người phụ nữ văng vào gầm xe container. Phát hiện vụ việc, người dân hô hoán tài xế kịp cho phương tiện dừng lại nên không cán qua người nạn nhân. Người phụ nữ được giải cứu đưa ra ngoài, chuyển vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Cũng trên báo này ngày 21/9 đưa tin: Ô tô bán tải đâm xe máy, một phụ nữ nguy kịch: Vào khoảng 15h30 ngày 21/9, chiếc xe ô tô bán tải mang BKS: 37C-091.32 (chưa rõ danh tính lái xe) chạy theo hướng Sân Bay – Vinh. Khi đến ngã tư giao cắt giữa đường V.I Lê Nin và đường Nguyễn Sỹ Sách, chiếc xe ô tô bất ngờ đâm trực diện vào chiếc xe máy mang BKS: 37B1-858.90 (chưa rõ danh tính lái xe) chạy theo hướng ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến người phụ nữ điều khiển xe máy ngã văng ra đường, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tại hiện trường chiếc xe máy bị hư hỏng nặng, chiếc ô tô bị móp phần đầu.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"