Điểm tin, bài phản ánh TTATGT ngày 29/9/2017

Cập nhật, thứ hai ngày 02/10/2017 8h55'

Khởi tố 11 người ném đá xe đặc chủng CSGT: Ngày 28-9, công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) khởi tố 11 bị can để điều tra về hành vi 'chống người thi hành công vụ'. Trước đó, Ngày 22-2, lực lượng CSGT trong lúc làm nhiệm vụ phát hiện anh Châu Sa Ron (An Giang) chạy xe máy khi chuyển hướng không bật đèn xi nhan. Tổ tuần tra yêu cầu anh Ron dừng xe để kiểm tra giấy tờ và lập biên bản vi phạm hành chính. Khoảng 5 phút sau khi lập biên bản anh Ron, có khoảng 50 người mặc áo công nhân từ một số công ty gần đó bất ngờ kéo tới tổ tuần tra đòi lại giấy tờ xe vi phạm.  Đồng thời, một số người ném gạch, đá làm vỡ kính xe tải đặc chủng cũng như một số bộ phận của chiếc môtô đặc chủng.. Quá trình điều tra xác minh, công an đã khởi tố 11 đối tượng tham gia vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Để bụi bay mù mịt, thi công cầu vượt Hòa Liên dễ mất ATGT: Hơn tuần qua, nhiều tài xế lưu thông trên tuyến đường tránh phía Nam hầm Hải Vân phản ánh tình trạng thi công gây ô nhiễm, bụi bay mù mịt tại công trình cầu vượt nút giao Hòa Liên, gây cản tầm nhìn của nhiều phương tiện. Tuy nhiên, đơn vị thi công không chủ động tưới nước, hạn chế khói bụi. Đáng kể khu vực này thường xuyên có các loại xe tải chở đất đá, cấp phối san lấp công trình lưu thông, gây rơi vãi vật liệu càng làm gia tăng vấn nạn bụi bặm, ô nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Truy cứu thủ phạm kéo sập biển báo cao tốc Hà Nội-Bắc Giang: Sự việc xảy ra vào hồi 23h30 ngày 28/9 tại Km155 thuộc địa phận huyện Gia Lâm (Hà Nội). Qua trích xuất từ camera đã phát hiện 01 xe ô tô mang biển số Hải Phòng va chạm, kéo sập giá long môn, biển báo giao thông trên tuyến, gây ùn tắc giao thông chiều vào đường cao tốc Hà Nội- Bắc Giang nhiều giờ đồng hồ Đội CSGT số 14 Hà Nội đã phối hợp với lực lượng Cục CSGT (Bộ Công an) phụ trách tuyến đường cao tốc Hà Nội- Bắc Giang để phân luồng hướng dẫn phương tiện lưu thông vào khu vực này.

Bị tông trực diện trên đường cao tốc Liên Khương-Prenn, một người tử vong: Khoảng 15 giờ 30 ngày 28.9, trên đường cao tốc Liên Khương – Prenn (Lâm Đồng) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 01 xe gắn mày và 01 xe ô tô(chưa rõ BKS). Cú va chạm khiến người đàn ông điều khiển xe găn máy tử vong tại chỗ (chưa rõ danh tính nạn nhân). Vụ việc đang được Công an huyện Đức Trọng điều tra, làm rõ nguyên nhân

Người nước ngoài tử vong sau va chạm với xe ben: vào khoảng 15 giờ ngày 28.9, xe ben BS 60C - 141.58 (chưa rõ người điều khiển) lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp (tuyến tránh TP.Biên Hòa, Đồng Nai) theo hướng từ QL51 đi QL1. Khi đến đoạn thuộc địa bàn xã Phước Tân (TP.Biên Hòa), xe ben nói trên xảy ra va chạm với xe máy BS 21V6 - 6194 do một phụ nữ người nước ngoài điều khiển chạy cùng chiều, khiến người này tử vong tại chỗ (nạn nhân được xác định là Esther Alesix (35 tuổi), mang quốc tịch Mỹ).

Tài xế taxi tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe tải:  khoảng 21 giờ ngày 28.9, trên Quốc lộ 20 (đoạn qua km 120 + 700 thuộc P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng), xe tải mang BS 49C - 149.26 do tài xế Nguyễn Thanh Tuấn (51 tuổi, TP.Bảo Lộc) điều khiển đã va chạm với xe taxi mang BS 49A - 174.34 do tài xế Cao Thanh Tuyền (48 tuổi, ngụ P.Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc) điều khiển chạy cùng chiều. Cú va chạm mạnh đã làm tài xế Tuyền tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn còn làm chiếc xe taxi bị biến dạng. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an TP.Bảo Lộc điều tra, làm rõ.

Báo Công an nhân dân ngày 29/9 có 01 tin: Nam sinh lớp 10 bị ô tô tông bay xa hàng chục mét: Vào khoảng 14h chiều nay 28-9, tại Km9 trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Xe ô tô mang con BKS 60A- 42.588 đã tông và kéo lê xe máy của nạn nhân đi hơn 10 mét rồi đâm vào một ôtô khác đậu bên đường mới chịu dừng lại. Vụ tai nạn khiến đầu ô tô 60A-42.588 bị hư hỏng nặng, nạn nhân được xác định là em Nguyễn Thành Gia Huy (học sinh lớp 10 Trường THPT Cao Bá Quát, TP Buôn Ma Thuột) bị hất văng cao 2 mét, bay xa khoảng 10 mét dẫn dẫn đến bị chấn thương nặng, được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. xe máy của nạn nhân nát bét.  Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Báo tuổi trẻ ngày 28/9 đưa 01 tin: Sà lan chở hơn 1.300 tấn đá clinker chìm trên kênh Chợ Gạo: khoảng 8h30 ngày 28/9, chiếc sà lan chở hơn 1.300 tấn đá clinker do thuyền trưởng Đào Văn Thanh (32 tuổi, ngụ xã An Bình A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển lưu thông trên kênh Chợ Gạo theo hướng từ hướng TP.HCM về miền Tây. Khi đến vàm Thủ Ngữ (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo) thì bất ngờ mất lái va chạm vào phương tiện đẩy sà lan chở hơn 800 mét khối cát xây dựng do thuyền trường Huỳnh Tấn Hùng (46 tuổi, ngụ xã Đồng Thạnh, huyện Cần Giuộc, Long An) điều khiển chạy chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh làm sà lan chở đá clinker bị chìm và làm hơn 1.000 phương tiện khác chở hàng hóa phải neo đậu lại gây chậm trễ cho việc vận tải hàng hóa (không có thiệt hại về người).

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"