Điểm tin, bài phản ánh tình hình TTATGT ngày 3/10 /2017

Thứ tư, ngày 04/10/2017 08h14'

Báo Công nhân dân ngày 2/10 đưa tin: CSGT phát hiện nữ hành khách vận chuyển ma tuý trên xe ô tô: Ngày 30-9, tại Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Quang Thịnh, Lạng Giang, Bắc Giang, Tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện xe ô tô BKS  29A -562.16 có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Trên xe có 3 đối tượng trú tại tỉnh Lạng Sơn gồm: Đặng Anh Được (38 tuổi); Vũ Hồng Hải ( 31 tuổi) và Kiều Thị Tuyết, (29 tuổi). Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện và thu giữ trong túi xách của Tuyết khoảng 400g ma túy tổng hợp dạng đá, 1.252 viên ma túy tổng hợp, 5 điện thoại di động, 4 thẻ ATM, 1 máy tính bảng và 294 triệu đồng.

Báo Thanh niên ngày 3/10 phản ánh: Bắt nghi can tống tiền nhóm CSGT: Ngày 2/10, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự Lương Long Giao (30 tuổi, ngụ Đồng Nai) để điều tra về hành vi liên quan đến hành vi tống tiền CSGT trạm 51 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai). Ngày 24/9, Lê Minh Sang (còn gọi là Sang "chùa", ngụ Đồng Nai) quay cảnh 4 CSGT trạm 51 đang làm nhiệm vụ, sau đó gửi clip cùng nhiều tin nhắn đe dọa, xin tiền nhóm cảnh sát này. Sau đó, tổ CSGT trạm 51 nói trên đã đồng ý đưa 60 triệu đồng cho Sang. Chiều 29/9, khi Giao đang nhận tiền từ CSGT tại một quán cà phê tại xã Phước Tân (TP.Biên Hòa) thì bị công an bắt quả tang; còn Sang đang bỏ trốn.

Báo Công an nhân dân ngày 2/10: Lực lượng CSGT tập trung bảo vệ an toàn "Tuần lễ cấp cao APEC 2017": Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, lực lượng CSGT đã có kế hoạch phân công công tác cụ thể, quyết tâm cao nhất là bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị APEC. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh, y tế  thì công tác đảm bảo TTATGT, công tác đón, dẫn đoàn, điều tiết giao thông từ sân bay về các địa điểm lưu trú, tới các điểm diễn ra sự kiện và bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường trong thành phố… là một vinh dự, nhưng cũng đặt ra nhiều áp lực mà lực lượng CSGT phải hoàn thành với quyết tâm cao nhất.

Báo Giao thông ngày 3/10 có bài: Tiền Giang: Đưa trạm cân lưu động vào hoạt trên QL50: Sáng 3/10, ông Nguyễn Văn Bảy, Chánh TTGT Tiền Giang cho biết, đã thống nhất với CSGT lắp đặt và đưa vào hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên QL50 thuộc địa bàn huyện Gò Công Tây.  Cũng theo ông Bảy, TTGT phối hợp với các ngành, địa phương khảo sát một số điểm trên các tuyến đường tỉnh, QL1 thuộc huyện Châu Thành (Tiền Giang) để tiếp tục lắp đặt đưa vào hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trong thời gian tới.

Báo Giao thông ngày 3/10 phản ánh 03 bài:

Xe máy đấu đầu xe tải, 2 thanh niên tử vong tại chỗ: Vào khoảng 14h00 ngày 2/10, trên địa bàn thị xã Dĩ An (Bình Dương), xe máy mang BKS: 67F1- 254.13 do 2 thanh niên (chưa rõ danh tính) chở nhau từ đường Mỹ Phước – Tân Vạn về đường Lê Thị Trung (thị xã Thuận An, Bình Dương). Khi xe máy chạy đến đường Thuận An Hoà (khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao) thì bất ngờ lao sang làn đường ngược lại rồi tông trực diện vào đầu xe tải BKS: 61N- 4025. Cú tông mạnh khiến hai thanh niên văng xuống đường, tử vong tại chỗ.

Xe máy bay lên vỉa hè, nam thanh niên tử vong: Vào khoảng 0h15' rạng sáng nay (3/10), trên địa bàn thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xe máy mang BKS 38P1-369.77 do Lê Khắc Luật (SN 1993, trú tại tổ dân phố 18, thị trấn Hương Khê) điều khiển chạy trên đường Trần Phú (QL 15A cũ), hướng thị trấn Hương Khê – TP Hà Tĩnh. Khi xe máy đi đến đoạn đường cua thuộc địa phận giáp ranh giữa tổ dân phố 16 với 17 thì mất lái, khiến cả người và xe bay lên trên vỉa hè bên trái đường. Vu tai nạn khiến anh Luật tử vong ngay tại chỗ, xe máy bị hư hỏng nặng.

Thanh niên chấn thương nặng vì đụng trâu băng ngang đường: Khoảng 20h tối 2/10, anh Lê Văn Chít (SN 1996, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, Long An) điều khiển mô tô mang BKS 62M1-220.35 lưu thông trên tuyến đường tỉnh 830. Khi đến đoạn ấp Lũy, xã Phước Lại bất ngờ một con trâu to, nặng khoảng 200kg từ dưới ruộng chạy lên băng ngang qua lộ. Do khoảng cách quá gần, anh Chít không tránh kịp đâm thẳng vào hông con trâu làm phương tiện lật ngang, anh té đập đầu xuống lộ nhựa chấn thương nặng bất tỉnh. Phát hiện có người bị tai nạn, người dân địa phương nhanh chóng chuyển đi bệnh viện huyện Cần Giuộc cấp cứu. Riêng con trâu đã chạy qua bên kia bờ ruộng không hề hấn gì.

Truy tìm ô tô tông chết người ở Bình Thuận rồi bỏ chạy: Khoảng 3h ngày 3/10, chị Nguyễn Thị Ngọc Xem (SN 1977, ngụ thôn 6, Hàm Đức) điều khiển xe mô tô 86F8 – 2187, lưu thông trên QL1 (đoạn giáp ranh xã Hàm Đức với thị trấn Phú Long) chở hai giỏ hoa đi chợ bán Rằm tháng 8 Âm lịch bị một xe ô tô lưu thông hướng Hà Nội – TP.HCM tông trúng. Sau khi tai nạn xảy ra, chiếc xe gây ra vụ tai nạn không dừng lại mà bỏ chạy khỏi hiện trường. Người đi đường sau đó phát hiện đưa chị Xem đi cấp cứu, nhưng chị tử vong trên đường đến bệnh viện.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"