Sẵn sàng bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Cập nhật, thứ hai ngày 09/10/2017 16h32'

Sẵn sàng và bảo vệ thành công năm APEC 2017, đó là mệnh lệnh, trách nhiệm và vinh dự của lực lượng CSGT. Với lịch trình hoạt động khép kín, năm APEC 2017 tại Việt Nam bao gồm 200 hoạt động lớn, nhỏ được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam, trong đó quan trọng nhất là Tuần lễ cấp cao lần thứ 25 sẽ diễn ra vào tháng 11 tại TP. Đà Nẵng .

Năm 2017, Việt Nam lần thứ 2 vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Sự kiện quan trọng này đòi hỏi Việt Nam phải chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, an ninh, y tế, vừa bảo đảm thành công của Hội nghị, vừa là cơ hội giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và tăng cường quan hệ với các đối tác trong APEC. Đây là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao của nước ta trong việc ghi đậm dấu ấn trong tiến trình phát triển không ngừng của diễn đàn APEC.

Trách nhiệm, vinh dự và tự hào cho lực lượng CSGT được bảo vệ an toàn năm APEC 2017

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT đã xây dựng các kế hoạch trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ APEC 2017. Đồng thời thành lập các tổ công tác trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng CSGT địa phương triển khai các phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ điều hòa giao thông và bảo vệ đoàn; phương án phân luồng giao thông, phòng chống và giải tỏa ùn tắc giao thông. Phối hợp với các đơn vị có liên quan thắt chặt các hoạt động an ninh, phòng chống các hoạt động, âm mưu kích động gây rối, khủng bố. Việc kiểm tra an ninh, an toàn kỹ thuật các loại phương tiện vận chuyển được trưng dụng để phục vụ hội nghị được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ. Bên cạnh đó,chú trọng  bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn điều lệnh, tác phong cho lực lượng CSGT để góp phần xây dựng ảnh lực lượng CSGT thân thiện trách nhiệm và nhân văn trong lòng bạn bè quốc tế.

Sẵn sàng  và bảo vệ thành công APEC 2017, đó là mệnh lệnh, trách nhiệm và vinh dự của lực lượng CSGT. Với lịch trình hoạt động khép kín, Năm APEC  2017 sẽ bao gồm 200 hoạt động lớn, nhỏ được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam, trong đó quan trọng nhất là Tuần lễ cấp cao lần thứ 25 diễn ra vào tháng 11 tại TP. Đà Nẵng .

Dẫn đoàn đại biểu dự các hội nghị APEC tuyệt đối an toàn

Hà Nội, Ninh Bình và Quảng Ninh là ba địa phương phía Bắc được vinh dự đăng cai tổ chức các Hội nghị (SOM) và các hoạt động của APEC. Thủ đô Hà Nội là nơi diễn ra 4 sự kiện mà mở đầu là Hội nghị không chính thức của Quan chức cấp cao và Hội thảo chuyên đề về các ưu tiên của năm APEC 2017. Lực lượng CSGT Thủ đô đã sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn sự kiện quan trọng này.Trên các tuyến đường, các phương án kế hoạch phân luồng từ xa, hạn chế các phương tiện vào các tuyến chính và xung quanh khu vực bảo vệ. Vừa đảm bảo người dân đi lại thuận tiện, bình yên, đồng thời đảm bảo thông suốt và an toàn cho các đoàn về dự Hội nghị.

Hội nghị quan chức cao cấp tài chính tại Ninh Bình được tổ chức từ ngày 18 đến 19/5, với nhiều hoạt động phong phú tại các khu du lịch để giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã triển khai các công tác bảo đảm TTATGT từ rất sớm. Việc huy động 100% quân số tham gia vào công tác bảo vệ sự kiện APEC, xây dựng các phương án phân luồng và hướng dẫn giao thông, trong đó, tập trung vào địa điểm tổ chức hội nghị và các tuyến đường dẫn đến các khu du lịch. Với sự chủ động và tích cực, lực lượng CSGT Ninh Bình đã góp phần bảo vệ an toàn hội nghị và thành công chung của Năm APEC Việt Nam 2017.

Cục CSGT điều dộng nữ CSGT làm nhiệm vụ tại các hội nghị, diễn đàn (SOM) trong khuôn khổ APEC 2017

TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp  khi  tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững. Góp phần vào thành công đó là nỗ lực, quyết tâm của lực lượng CSGT trong công tác đưa đón, phân luồng điều tiết giao thông đảm bảo an toàn tuyệt đối và đúng lịch trình cho đại biểu và đoàn khách quốc tế. Việc Cục CSGT, Bộ Công an điều động nữ CSGT làm nhiệm vụ phục vụ đối thoại đã tạo sự thân thiện, hình ảnh đẹp cũng đã chiếm được nhiều thiện cảm của bạn bè quốc tế.

TP. Hồ Chí Minh là điểm đến tổ chức Hội nghị lần thứ  ba các quan chức cao cấp và các cuộc họp liên quan, cùng với đó là Tuần lễ an ninh lương thực và Diễn đàn Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và Nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra tại TP Cần Thơ. Lực lượng CSGT là hình ảnh đầu tiên đại diện cho Công an Việt Nam được tiếp cận dẫn đoàn và bảo vệ  các đoàn đại biểu về dự APEC. Chính vì thế, yếu tố an toàn, chuyên nghiệp, linh hoạt được đặt lên hàng đầu.

CSGT TP Hồ Chí Minh dẫn đoàn tại Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017

Phòng CSGT Công an TP.Hồ Chí Minh đã tăng cường 20 nữ CSGT cùng 30 phương tiện để thực hiện công tác dẫn đoàn đã tạo hình ảnh đẹp cho lực lượng công an TP.HCM trong quá trình bảo vệ hội nghị APEC. Cục CSGT cũng đã tăng cường lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Cần Thơ để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Tại mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió,  Hội nghị Tăng cường hợp tác và đổi mới công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ hiệu quả công tác ứng phó khẩn cấp liên vùng đối với hiện tượng thiên tai được tổ chức tại TP. Vinh, Nghệ An vào 21, 22/9. Ngoài các phiên họp, hội nghị còn diễn ra hoạt động thực địa công trình phòng chống thiên tai tại Nghệ An và triển lãm KHCN về phòng chống thiên tai. Chính vì vậy công tác đảm bảo an ninh được đặt lên hàng đầu. Lực lượng CSGT đã chủ động tăng cường các phương án đảm bảo TTATGT, đảm bảo tuyệt đối cho các đoàn khách quốc tế khi đến thăm và làm việc tại Nghệ An.

Trước đó, Thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa là nơi diễn Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất. Công tác đảm bảo ANTT, ATGT bảo vệ cho hội nghị đã được lực lượng Công an triển khai đồng bộ. Việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy, đường bộ đã được lực lượng CSGT phối hợp thực hiện hiệu quả góp phần phục vụ tốt hoạt động Hội nghị APEC 2017 diễn ra an toàn.

Đoàn xe qua hầm Hải Vân đến Hội nghị APEC tại Huế

Vốn có kinh nghiệm tổ chức những sự kiện quốc tế, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và CSGT Quảng Nam đã chuẩn bị chu đáo, chi tiết kế hoạch để nỗ lực góp phần phục vụ tốt nhất cho sự kiện APEC 2017. Việc bảo đảm an ninh trật tự ở địa điểm diễn ra sự kiện tổ chức các hội nghị như Hội nghị Quan chức cấp cao tài chính, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính được tổ chức tại Hội An; Hội nghị đối thoại chính sách cao cấp về phụ nữ, kinh tế tại Thừa Thiên Huế đã được lực lượng CSGT tính toán đến từng tình huống cụ thể nhất. CSGT đã xây dựng phương án tối ưu, an toàn nhất  khi đoàn quan chức cấp cao tham dự APEC di chuyển trên các tuyến đường.

Lực lượng CSGT chuẩn bị đầy đủ các kế hoạch, phương án bảo đảm ATGT các hội nghị, sự kiện APEC 2017

Có thể nói rằng, công tác bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị APEC chỉ trọn vẹn khi  Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp. Với sự tham gia của hơn 20 nguyên thủ quốc gia các nền kinh tế thành viên APEC và phu nhân, phu quân; 42 Bộ trưởng ngoại giao, kinh tế, các trưởng đoàn đại diện cho các Tổ chức quốc tế và khoảng 10.000 đại biểu (doanh nghiệp, phóng viên….), bên cạnh công tác đảm bảo an ninh, y tế  thì công tác đảm bảo TTATGT, đón, dẫn đoàn, điều tiết giao thông từ sân bay về các địa điểm lưu trú  cũng như đi và đến các địa điểm tổ chức hoạt động của Tuần lễ cấp cao tại Đà Nẵng là một vinh dự nhưng cũng đặt ra nhiều áp lực mà lực lượng cảnh sát giao thông phải hoàn thành với quyết tâm cao nhất.

Tập trung cao độ cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, mọi kế hoạch và phương án giúp giao thông được thông suốt, an toàn đã được Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an TP Đà Nẵng và lực lượng CSGT cả nước triển khai thực hiện. Hàng chục xe ô tô, hàng trăm xe mô tô và cán bộ, chiến sĩ đã được trưng dụng để tham gia phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh kiểm tra công tác phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC

Lực lượng CSGT tổ chức tập huấn quy trình đón dẫn các đoàn, điều tiết bảo đảm ATGT và tiến hành lễ ra quân bảo đảm TTATGT phục vụ tuần lễ cấp cao APEC vào 15/10/2017.

Để lại ấn tượng đẹp, sự hài lòng của các đoàn nguyên thủ và bạn bè quốc tế  tham dự hội nghị cấp cao là thước đo chính xác nhất cho tất cả nỗ lực của CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT tại Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017. Hình ảnh lực lượng CSGT với "sắc nắng trên những tuyến đường" đã ghi dấu ấn đẹp, góp phần trong tiến trình xây dựng hình ảnh vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"

 
 
Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 8 9 3 1 9
Hôm nay: 4.424
Hôm qua: 1.993
Tuần này: 0
Tháng này: 58.548
Tổng cộng: 8.889.319