Điểm tin, bài phản ánh TTATGT ngày 10 / 10 /2017

Thứ tư, ngày 11/10/2017 09h17'

Báo Tuổi trẻngày 10/10 đưa tin:Bắt ghe kéo bè gỗ lậu, chủ bỏ ghe lẫn gỗ bơi vô bờ:Khoảng 2h45 ngày 10-10, tổ công tác của Đội đang tuần tra trên sông Thu Bồn, đoạn chảy qua xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) thì phát hiện một chiếc ghe máy đang kéo theo bè gỗ lậu nên đã tiến hành áp sát kiểm tra.Khi phát hiện lực lương chức năng, hai người trên ghe đã nhảy xuống sông bơi vào bờ tẩu thoát.Tại hiện trường, có hai bè gỗ gồm nhiều phách dài khoảng 2,5-3m được kết hai bên thành ghe máy bằng dây thừng. Qua kiểm đếm sơ bộ có tổng cộng 36 phách gỗ với khối lượng khoảng 7m3 (chưa xác định được chủng loại) được cột vào hai bên thành ghe. Lực lượng cảnh sát đường thủy đã lập biên bản tạm giữ tang vật cùng phương tiện, bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Báo Giao thông ngày 10/10 có tin: Hơn 200 người tham gia tập huấn kiến thức pháp luật về ATGT: Sáng 10/10, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn phổ biến, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về ATGT đường bộ - đường sắt cho hơn 200 người là cán bộ, nhân viên các đơn vị vận tải trên địa bàn. Thông qua lớp tập huấn này giúp cán bộ quản lý daonh nghiệp, đơn vị vận tải biết được những quy định của nhà nước về điều kiện kinh doanh vận tải; đội ngũ lái xe cập nhật một số thông tin mới về TTATGT, chấp hành luật giao thông đường bộ - đường sắt khi tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh.

Báo Dân trí ngày 9/10 có bài: Dàn xe "đặc chủng" của CSGT Hà Nội dẫn các đoàn nguyên thủ dự APEC: Chiều nay (9/10), Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân dẫn đoàn phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Hơn 100 cán bộ, chiến sỹ có nhiều kinh nghiệm của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (CSGT) vừa ra quân làm nhiệm vụ dẫn đoàn nguyên thủ các quốc gia tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng. Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội - khẳng định, đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, vì vậy lực lượng được điều động tăng cường vào Đà Nẵng làm nhiệm vụ đều là những cán bộ, chiến sỹ có nhiều kinh nghiệm trong công tác dẫn đoàn.

Báo Công an nhân dân ngày 9/10 có tin: Phối hợp tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh:Ngày 9-10, tại trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) đã diễn ra chương trình triển khai kế hoạch phối hợp, tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, học sinh các trường học trên địa bàn quận tham gia bảo đảm TTATGT và Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2017Cũng trong buổi tuyên truyền, đơn vị và quận Đoàn Lê Chân đã triển khai nội dung phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên học sinh các trường học trên địa bàn quận Lê Chân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm học 2017 - 2018.

Tạp chí giao thông ngày 9/10 có bài: TP.HCM: Nữ CSGT tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh: Ngày 9/10, Hội Phụ nữ Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC67) Công an TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH mũ bảo hiểm Á Châu trao tặng 25 mũ bảo hiểm dùng cho người đi mô tô, xe máy và 55 mũ bảo hiểm cho học sinh đi xe đạp Trường Tiểu học Bình Chánh, huyện Bình Chánh. Đây là một trong những công trình của Hội Phụ nữ Phòng CSGT ĐB-ĐS hướng tới mục tiêu chung tay cùng cộng đồng bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường. Ngoài ra, PC67 còn tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho toàn thể các em học sinh.

Dân trí ngày 10/10 đưa  tin:Yên Bái:Sạt lở đất vùi lấp 7 toa tàu, giao thông tê liệt: Vào khoảng 19h30 tối 9/10, hàng nghìn m3 đất đá từ trên ta luy sạt lở xuống đã vùi lấp khoảng 7 toa tàu đang bốc hàng tại ga Lâm Giang (Văn Yên, Yên Bái). Chưa xác định được sự việc có gây thiệt hại về người hay không, nhưng sự cố đã khiến giao thông tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai tê liệt. Hiện tại cả đường bộ và đường sắt đoạn qua khu vực đều ách tắc, tê liệt với đống đất đá cao tới gần chục mét, kéo dài khoảng 150 mét, rộng chừng 50 mét. Khối đất đá sạt lở đã vùi lấp và xô đẩy khoảng 7 toa tàu nằm trong khu vực Ga Lâm Giang đang chờ bốc hàng.

Cũng trên báo này ngày 9/10 có tin: Nghệ An: Xe tải lật từ độ cao 17m xuống sông, tài xế suýt mất mạng:Vào khoảng 10h30', ngày 9/10, trong lúc chở hàng trên tuyến đường Châu Kim - Nậm Giải (Quế Phong), chiếc xe tải mang biển số 37C- 260.91, do anh Lô Trung Ng. trú bản Ná Ngá, xã Mường Nọc lên dốc thì bất ngờ bị lật xuống sông cách mặt đường 17m. Tại hiện trường, chiếc xe nằm gọn dưới lòng sông, tài xế Ng. được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở TP Vinh trong tình trạng chấn thương nặng.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"