Điểm tin, bài phản ánh TTATGT ngày 14,15,16/10 /2017

Thứ hai, ngày 16/10/2017 19h24'

Báo CAND ngày 14/10 đưa 01 tin: CSGT tóm gọn cặp đôi cướp tài sản của người khuyết tật bán vé số: khoảng 12h ngày 14/10 anh Trần Thành (27 tuổi, trú phường Hương Long, TP Huế) đang ngồi xe lăn đi bán vé số dạo trên đường Lê Duẩn, phường Phú Thuận thì bất ngờ bị Linh và Long áp sát cướp giật tài sản. Nghe tiếng tri hô, 2 CSGT thuộc Đội CSGT Công an TP Huế đang làm nhiệm vụ TTKS trên tuyến đường đã dùng môtô đặc chủng truy đuổi và khống chế bắt giữ 2 tên cướp cùng tang vật. Hiện đã bàn giao 2 đối tượng Linh và Long cho Công an phường Phú Thuận điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Báo CAND ngày 15/10 đưa 01 tin: 1.000 CSGT tuyên thệ đảm bảo TTATGT phục vụ APEC: Sáng 15-10 tại Đà Nẵng, Cục CSGT Bộ Công an đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo TTATGT phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017.  Dự lễ xuất quân có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT APEC 2017; ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT cùng gần 1.000 CBCS của Cục CSGT và 63 tỉnh thành trong cả nước về Đà Nẵng để tham gia bảo đảm ATGT, bảo vệ ANTT phục vụ cho sự kiện quan trọng này.

Báo Giao thông ngày 15/10 đưa 01 tin: Hà Nội: Bị cảnh sát tóm, 8X mang ma túy hung hãn chống đối: Tổ công tác Y7 trong khi làm nhiệm vụ trên đường Lạc Long Quân giao với Trích Sài (phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội) thì phát hiện Trần Hoàng Trìu (SN 1988, HKTT Kiến Xương, Thái Bình) điều khiển mô tô BKS 17K1-38.xx có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, Trìu đã không chấp hành mà quay đầu bỏ chạy nhưng bị cảnh sát khống chế bắt giữ ngay sau đó. Tiến hành kiểm tra tại vị trí hốc dưới tay lái có bao thuốc lá, bên trong chứa 01 gói nilon bọc tinh thể màu trắng", Đại uý Cường kể lại. Cũng theo Đại úy Cường, ngay sau đó, Tổ Y7 đã bàn giao đối tượng Trìu cùng toàn bộ tang vật cho công an phường Bưởi để tiếp tục điều tra làm rõ.

Báo giao thông ngày 16/10 đưa 06 tin: Leo tường, vượt lũ cứu dân: Trong khi đang sơ tán các hộ dân thì Đại úy Nguyễn Ngọc Minh, Đội trưởng Đội CSGT - trật tự - cơ động TX Nghĩa Lộ (Yên Bái) nghe thấy tiếng người kêu cứu ở 2 ngôi nhà nước đã ngập đến 2/3 tường rào Đại úy Minh đã hô mọi người bình tĩnh, mở hết cửa phía sau ra cùng lực lượng chức năng phá các tường rào để giả cứu, cả 2 nhà có tổng cộng 5 người già và trẻ em. Khi thấy lực lượng chức năng tới cứu, ai cũng vui mừng bật khóc. Sau đó, các cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT - trật tự - cơ động TX Nghĩa Lộ lại tất tả đi sơ tán người dân ở các khu vực khác.

Lái xe bỏ hàng ngàn bằng lái, trốn nộp phạt: CSGT các địa phương đang phải bất đắc dĩ lưu giữ hàng ngàn giấy phép lái xe do các lái xe vi phạm giao thông không đến đóng phạt để nhận lại. Nhiều ý kiến cho rằng, việc thiếu liên kết thông tin giữa các cơ quan chức năng đã dẫn đến tình trạng lỏng lẻo trong quản lý. Một lãnh đạo Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết TNGT, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đề xuất, cần phải siết chặt lại khâu tổ chức thi, sát hạch, cấp GPLX. Bên cạnh đó, đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu trong việc quản lý các trường hợp vi phạm TTATGT. Cơ quan chức năng sớm đưa ra quy định có tính răn đe đối với các trường hợp khai báo gian dối trong quá trình làm thủ tục xin cấp lại GPLX.

Khởi tố tài xế xe khách gây tai nạn khiến 12 người thương vong: Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Huỳnh Ngọc Tân (44 tuổi, ngụ Thốt Nốt) để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ". Tân là tài xế xe khách gây ra vụ TNGT nghiêm trọng trên QL91 làm 12 người thương vong vào ngày 6/10.

Va chạm với xe container, một phụ nữ tử vong: Ngày 15/10, tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp giao nhau với đường Nguyễn Văn Linh thuộc địa phận phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, xe container BKS: 15C-147.75 kéo theo rơmóc mang BKS: 15R-108.26, đang di chuyển theo hướng từ Cầu Rào 2 ra đường Nguyễn Văn Linh, tới đoạn trước cửa hàng của Công ty Cửa cuốn Vinh Quang số 393 đường Nguyễn Văn Linh thì bất ngờ va chạm với xe máy BKS: 16N6-5009 do một người phụ nữ điều khiển, chạy cùng chiều. Hậu quả, vụ va chạm khiến người phụ nữ tử vong sau đó tại bệnh viện. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1979, trú tại phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng).

Húc đuôi container, nam thanh niên tử vong tại chỗ: Sáng 15/10, xe máy mang BKS: 55X7 - 6400 do nam thanh niên (khoảng 30 tuổi) điều khiển chạy trong làn đường ô tô trên xa lộ Hà Nội hướng từ cầu Đồng Nai về ngã tư Thủ Đức đã bất ngờ húc thẳng vào đuôi xe container mang BKS: 51C - 415.50, đang dừng để sửa chữa. Cú va chạm mạnh khiến nam thanh niên ngã xuống đường tử vong tại chỗ. Tại hiện trường đầu chiếc xe máy dính chặt vào đuôi xe container, nhiều mảnh vỡ văng tung tóe trên đường.

Tử vong trên đường cấp cứu sau khi bị xe ben cán: Khoảng 14h45 chiều 13/10, khi xe máy mang BKS: 66H4 - 5780 do người đàn ông (hơn 50 tuổi, chưa rõ danh tính) lưu thông trên đường Nguyễn Thị Định hướng từ cảng Cát Lái ra đường Mai Chí Thọ. Khi đến vòng xoay Mỹ Thủy (phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM) xảy ra va chạm với xe ben mang BKS:60C-186.15 chạy cùng chiều. Cú va chạm làm người đàn ông ngã xuống đường bị bánh xe ben cán qua và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Báo Thanh niên ngày 15/10 đưa 01 tin: Học sinh chạy xe máy chở 3, 2 em tử vong: Chiều 12.10, anh Lý Tiểu Bình (41 tuổi, ngụ Sóc Trăng) điều khiển xe tải BS 83C - 012.16 lưu thông trên QL1A, khi đến ấp Trà Ban 2, xã Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi thì va chạm với xe máy BS 94AC - 012.23 do Đào Thanh Phát (15 tuổi, học sinh lớp 10 Trường THPT Lê Văn Đẩu, H.Vĩnh Lợi) cầm lái, phía sau chở em ruột là Đào Thanh Triển (9 tuổi) và Cao Đức Huy (10 tuổi) đi chiều ngược lại. Tai nạn làm Phát và Huy tử vong, Triển trọng thương.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"