Gần 1000 Cảnh sát giao thông ra quân phục vụ APEC 2017

Cập nhật, thứ ba ngày 17/10/2017 10h00'

Sáng 15-10 tại Đà Nẵng, Cục CSGT tổ chức Lễ ra quân bảo đảm TTATGT – TTXH phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ, tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng. Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì lễ ra quân.

Với quyết tâm cao nhất để đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này, Cục Cảnh sát giao thông đã triệu tập gần 1000 cán bộ chiến sĩ và hàng trăm phương tiện, công cụ thiết bị chuyên dụng từ lực lượng cảnh sát giao thông thuộc Cục và 63 tỉnh thành trên cả nước. Các phương tiện phục vụ APEC 2017 cũng là những phương tiện hiện đại nhất của lực lượng CSGT toàn quốc được trưng dụng để phục vụ tuần lễ cấp cao.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ CSGT trong toàn quốc được trưng dụng về Đà Nẵng nhằm phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Dàn mô tô tham gia phục vụ công tác đón, dẫn đường các đoàn khách quốc tế cùng các đoàn đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC
Đặc biệt, tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 ở Đà Nẵng, để tạo dựng hình ảnh thân thiện, gây ấn tượng cho các đại biểu, 20 nữ cảnh sát giao thông sẽ được trưng dụng phục vụ công tác đón tiếp đại biểu tại các trung tâm hội nghị
Hàng trăm chiếc ô-tô chuyên dụng của CSGT cũng được tập kết về Đà Nẵng nhằm phục vụ sự kiện TLCC APEC

Ngoài việc đảm bảo giao thông tuyệt đối an toàn, lực lượng còn có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị liên quan thắt chặt các hoạt động an ninh, phòng chống âm mưu kích động gây rối, khủng bố.

Lực lượng CSGT đường thủy cũng được tăng cường nhằm thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát trên sông
Cũng tại buổi lễ ra quân, các cán bộ, chiến sĩ đã quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh, được phục vụ bảo đảm TTATGT cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là vinh dự và trách nhiệm lớn lao của mỗi CBCS trong lực lượng CSGT. 

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi lễ

"Mỗi cán bộ chiến sĩ cần nhận thức tầm quan trọng của nhiệm vụ, sự vinh dự, niềm tự hào khi được lựa chọn tham gia bảo vệ Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Các đồng chí hãy hăng hái, phấn khởi thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao"  - Đồng chí Cục trưởng nhắn nhủ lực lượng cảnh sát giao thông APEC là sự kiện mang tính lịch sử

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, với quyết tâm cao nhất lực lượng CSGT quyết tâm đem hết sức lực, trí tuệ và kinh nghiệm của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm giao thông được thông suốt, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn và đặc biệt biệt là tham gia đón, dẫn đường chu đáo, an toàn các đoàn khách quốc tế cùng các đoàn đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện quan trọng này

Thượng tướng Bùi Văn Nam chỉ đạo lực lượng CSGT thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đoàn

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng nhiệt liệt biểu dương Cục CSGT đã tích cực, chủ động có nhiều hoạt động phối hợp với các lực lượng khác trong CAND bảo vệ tuyệt đối an toàn các Hội nghị chuyên đề của năm APEC 2017 đồng thời yêu cầu lực lượng công an nhân dân phải phối hợp chặt chẽ với quân đội nhân dân và các lực lượng khác bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng và trong cả nước. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác các đội tượng có thể lợi dụng sự kiện gây rối, phá hoại, khủng bố.

Thượng tướng Bùi Văn Nam động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ hết sức quan trọng

Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục rà soát, cập nhật các phương án, trao đổi với Bộ Tư lệnh cảnh vệ và Tổng cục An ninh thực hiện thật tốt, không được để xảy ra bất cứ tình huống xấu nào" – thượng tướng Bùi Văn Nam chỉ đạo.

Đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo các cơ quan đơn vị chức năng truyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực giữ gìn trật tự vệ sinh, trật tự giao thông, chấp hành sự chỉ huy, điều khiển giao thông lực lượng CSGT trong những ngày diễn ra Hội nghị cấp cao APEC.

Sau buổi lễ, Cục CSGT tổ chức xuất quân diễu hành trên một số tuyến đường Đà Nẵng và trên Sông Hàn.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"

 
Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 8 9 3 0 0
Hôm nay: 4.405
Hôm qua: 1.993
Tuần này: 0
Tháng này: 58.529
Tổng cộng: 8.889.300