Cục CSGT tập huấn cho lực lượng bảo đảm TTATGT phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Cập nhật, thứ ba ngày 17/10/2017 10h11'

CSGT phải tạo hình ảnh đẹp trong mắt các quan chức, đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (TLCC) và nhân dân Tp.Đà Nẵng. Thông qua các hoạt động nghiệp vụ bảo đảm TTATGT, đưa đón, dẫn các đoàn nguyên thủ, đại biểu dự TLCC, qua từng động tác chỉ huy giao thông đẹp, đúng quy định, qua thái độ ứng xử tiếp xúc thân thiện của CBCS..., chắc chắn lực lượng CSGT sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp tại TLCC.

Đó là chỉ đạo của Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT tại lớp tập huấn Công tác dẫn đoàn và một số chuyên đề nghiệp vụ của lực lượng CSGT phục vụ TLCC APEC 2017 được Cục CSGT tổ chức tại Đà Nẵng ngày 16/10 cho gần 900 CBCS CSGT tham gia bảo đảm TTATGT - TTXH APEC 2017. Tập huấn sẽ giúp nâng cao trình độ nghiệp vụ cho CBCS trong tổ chức triển khai nhiệm vụ dẫn đoàn, bảo đảm tuyệt đối an toàn, thông suốt cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị nguyên thủ và khách quốc tế thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian diễn ra TLCC APEC 2017.

Tại lớp tập huấn, CBCS CSGT sẽ được quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác dẫn đoàn, công tác cảnh vệ và lễ tân ngoại giao, đồng thời được hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện xe ô tô, mô tô dẫn đoàn, các thiết bị và công cụ hỗ trợ chuyên dụng, thực hành thuần thục các động tác điều hành, chỉ huy dẫn đoàn trên các tuyến, nút giao thông, các kỹ năng giải quyết và xử lý tình huống trong quá trình dẫn đoàn.

Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT chỉ đạo lớp tập huấn

Phát biểu với lớp tập huấn Đại tá Trần Quốc Trung nhấn mạnh: CBCS tham gia tập huấn phải chấp hành nghiêm túc các nội quy quy định của lớp tập huấn và điều lệnh CAND. Phương châm của lực lượng CSGT trong đợt thực hiện nhiệm vụ lần này là không được để sai sót, do đó đòi hỏi mỗi CBCS phải tự ý thức, phải tự nghiên cứu học tập và rèn luyện nghiêm túc, để khi chính thức thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT phải hoàn thành đạt yêu cầu cao, có được sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo và các đại biểu quốc tế.

Cục CSGT sẽ tổ chức 03 lớp tập huấn cho lực lượng CSGT phục vụ TLCC APEC 2017

Trong đợt tập huấn này, Cục CSGT cũng mời các chuyên gia hướng dẫn lái xe quốc tế của Công ty Honda hướng dẫn các kỹ năng điều khiển nâng cao và xử lý tình huống phức tạp trên đường với CBCS điều khiển mô tô phân khối lớn.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 8 9 2 6 3
Hôm nay: 4.368
Hôm qua: 1.993
Tuần này: 0
Tháng này: 58.492
Tổng cộng: 8.889.263