Điểm tin, phản ánh TTATGT ngày 18/10/2017

Thứ năm, ngày 19/10/2017 8h40'

Báo VnXpress ngày 17/10 đưa 02 tin:

Tài xế lần thứ hai thua kiện "đọc biển báo" với Cảnh sát giao thông: Ngày 17/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên phúc thẩm vụ ông Phan Đình Anh (35 tuổi) kiện quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của ông Trần Ngọc Tú (Trưởng công an thành phố Vinh). Tuy nhiên, bản án sơ thẩm cho rằng việc xử phạt tài xế Anh của Cảnh sát giao thông thành phố Vinh là đúng, dù thời điểm đó xe không chở hàng. Rời phiên xử, người đại diện của tài xế Anh cho biết sẽ có đơn kháng cáo, theo đuổi vụ kiện tới cùng.

Nhiều quốc lộ ở Thanh Hóa nứt toác sau mưa lũ: Sau đợt mưa lũ, quốc lộ 217 qua địa bàn huyện Quan Sơn bị sạt lở nặng ở 15 điểm, trong đó có 9 điểm taluy âm và 6 điểm taluy dương. Điểm sạt lở ở xã Sơn Điện mặt đường bị nứt toác, sụt lún kéo dài khoảng 10m, rộng hơn 3m, sâu gần 2m. Tuyến quốc lộ 47 qua huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cũng bị sạt lở nặng. Dọc đường đoạn từ xã Lương Sơn đi Yên Nhân có ít nhất 3 điểm sạt lở.

Báo Giao thông ngày 17/10 đưa 01 tin:

Hơn 500 học sinh vùng sâu tham gia Ngày hội ATGT cho trẻ em: Chiều ngày 17/10, tại thị trấn huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ban ATGT Kiên Giang tổ chức "Ngày hội an toàn giao thông cho trẻ em". Ngày hội ATGT được tổ chức lần đầu tiên tại Kiên Giang có ý nghĩa hết sức sâu sắc trong việc tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho phụ huynh và các em hoc sinh. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 1.140 phần quà bao gồm 500 áo phao cứu sinh và 640 mũ bảo hiểm cho các em học sinh và tổ chức trò chơi tìm hiểu về luật giao thông.

Báo Giao thông ngày 18/10 đưa 01 tin:

Khánh Hòa: Hiệu quả chương trình "Biển stop giờ tan trường": Từ đầu năm học đến nay, nhiều trường học trên địa bàn TP Cam Ranh (Khánh Hòa) triển khai chương trình ATGT "Biển stop giờ tan trường" nhằm tạo lối đi an toàn cho các em khi sang đường. Theo đó, khi tan trường, những em học sinh sang bên kia đường sẽ xếp thành từng hàng, đội tình nguyện sẽ cầm biển báo "stop" xin ra hiệu cho các loại xe tạm dừng, tạo một lối đi an toàn cho các em, tránh tình trạng các em đi từng nhóm nhỏ, chen ngang gây mất ATGT.

Báo Giao thông ngày 17/10 đưa 03 tin:

Nữ sinh lớp 9 bị xe tải cán chết trên đường đi học về: Khoảng 19h10' ngày 17/10, tại ngã ba Tôn Đức Thắng - Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) xảy ra vụ TNGT giữa xe tải biển số 43C - 097.09 và xe đạp điện do em Nguyễn Thị Như Vy (SN 2003, trú Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) điều khiển. Sau va chạm, Vy ngã ra đường bị xe tải cán qua người tử vong tại chỗ.

Nữ sinh viên năm cuối bị xe buýt cán tử vong: Trưa ngày 17/10, xe máy biển số 59V1 - 939.14, lưu thông trên QL1 hướng từ cầu vượt Trạm 2 về cầu vượt Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM xảy ra va chạm với xe buýt số 19 (tuyến Bến Thành - Đại học Quốc gia) mang biển số 53N - 3409 đi cùng chiều. Sau va chạm, 2 nữ sinh viên ngã xuống đường, chị VTNQ (SN 1996, ngụ tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)  bị bánh xe buýt cán qua người tử vong, người bạn đi cùng bị chấn thương nhẹ.

Hai xe máy đấu đầu, ba người thương vong: Tối 17/10, anh Phùng Văn Vinh (SN 1982), ở xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An điểu khiển xe máy mang biển số 37X3 - 54xx lưu thông trên đường Quốc lộ 48 đi hướng từ Yên Lý lên Quỳ Hợp đến ngã tư đèn đỏ đã đâm vào xe máy biển số 37H1 - 592.xx do anh Cao Trọng Hiền (SN 1970) trú tại khối Quyết Thắng, phường Hòa Hiến chở theo một cháu nhỏ đi chiều ngược lại. Cú đâm mạnh khiến anh Cao Trọng Hiền tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu, anh Phùng Văn Vinh và cháu nhỏ đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Báo Giao thông ngày 18/10 đưa 01 tin:

Nam sinh lớp 9 bị xe tải cán tử vong trên đường đi học: khoảng 6h45' ngày 18/10 trên tuyến QL1 đoạn qua xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai,  xe tải biển số 63K – 8587 (chưa rõ danh tính lái xe) lưu thông trên QL1 theo hướng Dầu Giây – Biên Hòa, khi đến đoạn đường trên đã xảy ra va chạm với xe đạp điện do em P.V.H ( học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom) điều khiển. Sau va chạm em H. và xe đạp điện ngã văng xuống đường bị bánh xe tải cán qua người tử vong tại chỗ.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"