Điểm tin, bài phản ánh TTATGT ngày 19/10/2017

Thứ sáu, ngày 20/10/2017 06h41'

Báo Công an nhân dân ngày 18/10 phản ánh: Bắt kẻ vận chuyển pháo nổ lúc 0h: 0h15 ngày 17-10, trong khi làm nhiệm vụ tại km 201, quốc lộ 18  thuộc địa phận xã Yên Than, huyện Tiên Yên, tổ công tác của Đội tuần tra kiểm soát giao thông 1-4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Luân, 33 tuổi, trú tại tổ 1 khu 10, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh vận chuyển 26,4kg pháo nổ. Nguyễn Văn Luân khai nhận toàn bộ số pháo nổ trên do đối tượng mua của một người đàn ông tại bản Chuồng, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh. Tổ công tác đã lập biên bản bàn giao người và tang vật cho Công an Tiên Yên xử lý theo quy định.

Báo Thanh niên ngày 19/10 đưa tin: Tập huấn chuyên sâu cho CSGT phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC: Cục CSGT (Bộ Công an) vừa tổ chức tập huấn chuyên sâu cho gần 1000 CBCS CSGT làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP Đà Nẵng. Khóa tập huấn chuyên sâu sẽ đào tạo cho gần 1000 CBCS được trưng dụng làm nhiệm vụ dẫn đoàn, chỉ huy điều khiển giao thông và xếp xe phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 những kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn, lái xe ô tô an toàn, một số động tác chỉ huy điều khiển giao thông và xếp xe.

Báo giao thông ngày 19/10 đưa tin: Lào Cai: Xe 4 trục ngang nhiên lưu thông QL4D sau lệnh cấm: Sáng 7/10, trên tuyến QL4D đoạn qua tỉnh Lào Cai (từ Km 64+500, ngã ba Bình Lư, huyện Tam Đường) đến  Km 136+00 (nút giao với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai) đã có biển báo cấm xe ô tô từ 4 trục trở lên lưu thông từ 8-17h các ngày từ thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần. Nhưng từ 8h30 - 9h10, PV Báo Giao thông ghi nhận hàng loạt các xe container vẫn chạy trên tuyến. Bên cạnh đó, còn nhiều xe ô tô đầu kéo khác cũng lưu thông trên QL4D từ nút giao với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai để vào mỏ khai thác quặng ở huyện Bát Xát cách đó khoảng 2km.

Báo tuổi trẻ ngày 18/10 đưa 01 tin: Không thể lấy cớ lương thấp mà tiêu cực, mãi lộ: Trung tá Huỳnh Trung Phong - trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM - khẳng định với Tuổi Trẻ khi nói về tệ nạn CSGT nhận tiền mãi lộ.Ông Phòng cho rằng  Bộ phận điều lệnh của phòng CSGT thường xuyên kiểm tra hoạt động thực thi công vụ của cán bộ chiến sĩ ngoài đường. Riêng vấn đề mãi lộ, mấy năm qua phòng CSGT đã có nhiều biện pháp chấn chỉnh, nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ nhũng nhiễu để vòi vĩnh người dân. Chúng tôi quan niệm rằng vấn đề căn cốt phải là nhận thức của từng cán bộ chiến sĩ nên chưa từng có ý nghĩ đi "rình bắt" anh em. Từ khi tôi điều hành phòng CSGT đến nay, 18 tháng qua chưa có trường hợp cán bộ, chiến sĩ nào bị phát hiện nhận mãi lộ. Một vài cá nhân có hành vi không đúng khiến nỗ lực của đồng đội lâu nay bị ảnh hưởng.

Báo Giao thông ngày 19/10 đưa tin: SH kẹp 3 gây tai nạn trên cầu vượt Thái Hà, 1 người chết: Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào 00h30 phút ngày 19/10 trên cầu vượt ngã tư Thái Hà - Tây Sơn (thuộc phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) giữa 2 xe máy, chiếc xe chở 3 người được xác định đã tông vào xe máy đi chiều ngược lại. Va chạm mạnh đã khiến cả 4 người văng xuống đường. Hậu quả, nam thanh niên điều khiển xe máy chở 3 tử vong tại chỗ và một người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Cũng trên báo này ngày 18/10 có tin: Ô tô biển xanh chở Giám đốc Sở gặp tai nạn, 1 người chết: Chiều 18/10 xảy ra vụ TNGT tại khu vực ngã 3 Sa Lung (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) giữa xe ô tô biển xanh mang BS 73A- 000.74, do Trần Thế Linh (SN 1988) điều khiển va chạm với xe máy BS 74F9- 1947, do ông Phan Trọng Tấn (SN 1964, trú tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh) điều khiển, sau cú va chạm khiến xe máy BS 74F9- 1947 bị hư hỏng nặng, xe ô tô BKS 73A- 000.74 cũng bị hư hỏng phần đầu. Ông Tấn được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Báo Dân trí ngày 19/10 có bài: Bình Dương: Ô tô đâm 6 xe máy, 5 người nhập viện: Khoảng 21h ngày 18/10, xe ô tô 4 chỗ (chưa rõ tài xế điều khiển) chạy theo hướng Thái Hòa - Uyên Hưng (thị xã Tân Uyên). Khi đến khu vực phường Thạnh Phước ô tô tông vào 6 xe máy chạy hướng ngược lại. 9 người trên 6 xe máy bị hất văng xuống đường, trong đó 5 nạn nhân bị thương nặng phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Tại hiện trường, 6 chiếc xe máy bị tông nằm la liệt trên đường, xe ô tô gây tai nạn móp méo phần đầu, vỡ kính chắn gió.

Theo "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông"