UBND quận Hải Châu tổ chức gặp mặt, tọa đàm, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên làm trái pháp luật trên địa bàn quận.

Chiều ngày 7/11, Công an quận Hải Châu tham mưu cho UBND quận Hải Châu tổ chức gặp mặt, tọa đàm, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên làm trái pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn quận Hải Châu.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Chủ trì buổi tọa đàm là đồng chí Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu, tham dự có đồng chí Đại tá Trần Phước Hương – Trưởng Công an quận Hải Châu và các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an quận; lãnh đạo các Đội nghiệp vụ, Công an 13 phường cùng đại diện các ban ngành đoàn thể; Chủ tịch UBND 13 phường cùng với 35 em thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Mở đầu buổi tọa đàm, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ban – Phó trưởng Công an quận Hải Châu đã báo cáo kết quả công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên làm trái pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật năm 2018.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ban – Phó trưởng Công an quận Hải Châu phát biểu

Trong năm qua, lực lượng Công an cùng  các ban ngành, đoàn thể quận Hải Châu đã chú trọng quan tâm đến công tác quản lý, giáo dục số thanh, thiếu niên làm trái pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật. Nhiều biện pháp, mô hình phong trào trong công tác này đã được triển khai đạt kết quả tích cực như: Phong trào quản lý giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, phong trào xây dựng khu dân cư không tội phạm và tệ nạn xã hội, mô hình "3+1", "8 trong 1" trong công tác quản lý thanh thiếu niên vi phạm pháp luật,…Công an các phường đã tham mưu cho UBND phường đưa 35 em vào diện cảm hóa, giáo dục giúp đỡ và phân công cho ban ngành đoàn thể phối hợp theo dõi, quản lý, giáo dục. Kết quả có 07 em trong diện theo dõi, quản lý tiến bộ, hỗ trợ kinh phí cho 07 em học nghề và mở tiệm với tổng số tiền: 26.000.000đ.

Sau đó, đồng chí Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã trực tiếp gặp gỡ với các thanh thiếu niên làm trái pháp luật và có nguy cơ VPPL để nắm được tâm tư tình cảm, nguyện vọng, nhu cầu của từng em.

Đồng chí Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu trao đổi với thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật

Trên cơ sở đó đồng chí Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu, chỉ đạo cho phòng Thương binh xã hội quận và UBND 13 phường nắm tình hình và đề xuất hướng giải quyết. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các phường trên địa bàn tiếp tục nắm tình hình, hỗ trợ, tạo điều kiện để các em thanh thiếu niên học nghề, định hướng được công việc.

Đồng chí Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu phát biểu chỉ đạo

Công an quận Hải Châu (Đội Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 1 8 1 1 1
Hôm nay: 21.717
Hôm qua: 5.691
Tuần này: 43.326
Tháng này: 125.446
Tổng cộng: 9.718.111