Hải Châu: Phát động phong trào mô hình “3 phòng” và thực tập phương án PCCC & CNCH năm 2020 tại khu dân cư thuộc phường Hòa Thuận Tây

Thứ bảy, ngày 04/10/2020

Tối ngày 03/10/2020, tại Hội trường tổ dân phố 7-8 phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Công an phường Hòa Thuận Tây tổ chức buổi tuyên truyền phát động phong trào mô hình "3 phòng"  gồm phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã, PCCC&CNCH và thực tập phương án PCCC&CNCH năm 2020 cho nhân dân khu dân cư số 01 với hơn 200 lượt người tham dự.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Qua buổi phát động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm và PCCC&CNCH gắn liền với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa góp phần ngăn ngừa phát sinh tội phạm, giảm tỷ lệ tái phạm tội tại các địa bàn dân cư, xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh từ mỗi gia đình và khu dân cư. Huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, toàn hệ thống chính trị và sức mạnh to lớn của toàn thể nhân dân trên địa bàn trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC&CNCH và văn minh đô thị.

Cảnh sát khu vực và cán bộ chiến sĩ PCCC tuyên truyền mô hình "3 Phòng"

Cuối buổi phát động, lực lượng Công an phường phối hợp Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ Hải Châu và lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành thực tập phương án PCCC & CNCH với tình huống giả định xảy ra cháy tại nhà một người dân ở khu dân cư và có nguy cơ cháy lan sang các khu vực khác. Lực lượng phòng cháy chữa cháy khu dân cư lập tức báo động, nhanh chóng dùng các dụng cụ sẵn có tích cực chữa cháy và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114 yêu cầu hỗ trợ. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ Hải Châu lập tức xuất xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua gần 10 phút, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, giải cứu kịp thời những người bị mắc kẹt trong đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Một số hình ảnh thực tập phương án PCCC&CNCH tại khu dân cư

Đây là cũng là dịp để các lực lượng học hỏi phối hợp, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao khả năng tác chiến trong mọi tình huống khi xảy ra cháy, nổ. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng cháy, chữa cháy.

Công an quận Hải Châu (Hòa Thuận Tây)