Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm: Ghi nhận nhiều thành tích nổi bật

Thứ ba, ngày 06/10/2020

* Trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 19 cá nhân thuộc CATP

3 lần liên tục (đợt 1, đợt 2 và 3) được Bộ Công an (CA) biểu dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc trong tấn công, trấn áp tội phạm và 4 lần được Bộ CA, UBND TP Đà Nẵng khen thưởng vì thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; hàng chục tập thể, cá nhân được  Giám đốc CATP  khen thưởng… Đó là kết quả được nêu ra tại hội nghị sơ kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) (từ ngày 15-7 đến 14-9-2020) vừa được CATP tổ chức ngày hôm qua (5-10).

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Trần Mưu trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 19 cá nhân thuộc CATP.

Theo Đại tá Trần Mưu- Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm diễn ra trong điều kiện TP Đà Nẵng là tâm dịch Covid-19, phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng CATP đã khắc phục khó khăn, vừa phối hợp làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện hiệu quả công tác tấn công, trấn áp tội phạm và thu được nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn TP luôn được giữ vững ổn định, không để hình thành "điểm nóng", phức tạp về ANTT. Công tác quản lý người nước ngoài được thực hiện quyết liệt, hiệu quả, qua đó đã phát hiện, điều tra, xử lý nhiều người nước ngoài vi phạm pháp luật. Phạm pháp hình sự được kiềm chế, kéo giảm (giảm 40% so với cùng kỳ năm 2019 và giảm 26% so với 2 tháng trước khi thực hiện cao điểm). Tỷ lệ điều tra tội phạm về trật tự xã hội đạt 87%, đã điều tra, khám phá nhiều chuyên án, vụ án phức tạp, quy mô lớn liên quan đến nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Điển hình như Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet với quy mô lên đến hơn 600 tỷ đồng; Phòng CSHS nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng giết người tại Q. Thanh Khê; CAQ Thanh Khê phá thành công chuyên án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, khởi tố 3 bị can, tạm giữ 121 mẫu dấu của các cơ quan trên địa bàn Đà Nẵng và các tang vật chứng khác có liên quan; CAQ Cẩm Lệ phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng chuyên giả danh CA để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức "chạy án"…

 

Đại tá Lê Quốc Dân- Phó Giám đốc CATP trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Bên cạnh đó, CA các đơn vị, địa phương cũng đã phát hiện, xử lý nhiều hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, đẩy giá trang thiết bị y tế; đấu tranh, khởi tố, bắt giam nhiều đối tượng phạm tội trên lĩnh vực kinh tế, gây thiệt hại tài sản trên 1.000 tỷ đồng. Xác minh, xử phạt nhiều hành vi vi phạm trên lĩnh vực môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT được chú trọng, tăng cường đã góp phần ngăn ngừa và hạn chế tội phạm phát sinh từ cơ sở. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được duy trì, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe trái phép, số vụ, số người chết và bị thương do TNGT đều giảm so với cùng kỳ và thời gian liền kề trước đợt cao điểm. Công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và các công tác khác được triển khai kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả…

Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, Đại tá Trần Mưu cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. Nổi lên là tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép, không khai báo lưu trú, cư trú quá hạn vẫn xảy ra và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT; tình trạng thanh thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn có xu hướng gia tăng; tình trạng đối tượng tổ chức sử dụng ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện trong thời gian cách ly xã hội còn nhiều nhưng chưa được phát hiện, xử lý triệt để…

 

Đại tá Trần Mưu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP và Giấy khen của Giám đốc CATP cho các tập thể, cá nhân có thành tích khám phá Chuyên án 620VG.

Thời gian tới, Đại tá Trần Mưu đề nghị CA các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân hội nghị này, Đảng ủy, Giám đốc CATP tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 19 cá nhân nguyên là lãnh đạo cấp phòng thuộc CATP vì "Đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc".

 

Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc CATP trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Giám đốc CATP cũng tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 1 tập thể (Phòng CSHS), 1 cá nhân (Thượng tá Phạm Sỹ Nguyên, Phó trưởng phòng CSHS) và Giấy khen của Giám đốc CATP cho 2 tập thể và 5 cá nhân về thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá Chuyên án 620VG triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn Đà Nẵng.

Liên quan đến thành tích, chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Giám đốc CATP cũng có quyết định tặng Giấy khen cho 17 tập thể, 25 cá nhân; tặng Giấy khen cho 28 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ; tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 93 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn TP.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 3 6 0 8
Hôm nay: 1.746
Hôm qua: 4.275
Tuần này: 16.789
Tháng này: 164.509
Tổng cộng: 9.143.608