Nguy cơ xuất hiện Covid-19 trong cộng đồng là thường trực

Thứ tư, ngày 07/10/2020

Nguy cơ xuất hiện dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng là thường trực. Đây là nhận định của lãnh đạo Bộ Y tế tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, với 63 tỉnh, thành phố diễn ra ngày 3/10/2020. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.  
 

Bộ Y tế cho biết, dù dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát nhưng vẫn còn mầm bệnh trong cộng đồng và khi nối lại các chuyến bay thương mại thì nguồn bệnh từ người nhập cảnh, kể cả hàng hóa nhập khẩu. Đặc biệt là người dân, chính quyền vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch. Vì vậy, ngành y tế yêu cầu người dân cần thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế, trong đó nhấn mạnh tới việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

 

Rút kinh nghiệm từ bài học của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đà Nẵng, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định sẽ tạm đình chỉ công tác đối với lãnh đạo bệnh viện khi xảy ra lây nhiễm chéo dịch bệnh Covid-19.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, theo các chuyên gia trên thế giới, một số bài học kinh nghiệm đúc rút trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng là những biện pháp được Việt Nam triển khai sớm, ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện trong nước.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định, thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch và phát triển kinh tế là cần thiết nhưng phòng bệnh là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Phó Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố phải thường xuyên cập nhập thông tin vào bản đồ an toàn Covid-19 quốc gia để kiểm soát được tình hình và giúp xã hội an toàn.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 2 1 6 3 9
Hôm nay: 690
Hôm qua: 2.422
Tuần này: 10.348
Tháng này: 27.750
Tổng cộng: 8.921.639