Hải Châu: Tuyên truyền, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư

Thứ sáu, ngày 09/10/2020

Tối ngày 06/10/2020, Công an quận Hải Châu phối hợp UBND phường Thanh Bình tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho hơn 100 người dân và 30 dân phòng, dân phố tại số 25 Lương Ngọc Quyến, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi tuyên truyền, diễn tập

Thông qua buổi tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an quận Hải Châu đã giúp cho người dân và dân quân, dân phòng nâng cao sự nhận thức, tầm quan trọng, kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC&CNCH góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, bảo đảm ANTT trên địa bàn phường Thanh Bình.

Cuối buổi tuyên truyền, lực lượng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ Hải Châu và lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành thực tập phương án PCCC & CNCH với tình huống giả định xảy ra cháy tại nhà một người dân ở khu dân cư do chập điện và có nguy cơ cháy lan sang các khu vực khác. Lực lượng phòng cháy chữa cháy khu dân cư lập tức báo động, nhanh chóng dùng các dụng cụ sẵn có tích cực chữa cháy và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114 yêu cầu hỗ trợ. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ Hải Châu lập tức xuất xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua gần 10 phút, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, giải cứu kịp thời những người bị mắc kẹt trong đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Diễn tập phương án PCCC&CNCH

Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của công tác PCCC năm 2020, nhằm đáp ứng yêu cầu 4 tại chỗ trong công tác PCCC tại khu dân cư, gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mọi người dân, đưa công tác PCCC lan rộng trên toàn địa bàn quận.

Công an quận Hải Châu (PCCC&CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 8 5 2 8 1
Hôm nay: 386
Hôm qua: 1.993
Tuần này: 0
Tháng này: 54.510
Tổng cộng: 8.885.281