Lực lượng Công an căng mình giúp dân

Thứ ba, ngày 13/10/2020

Những ngày qua, lực lượng CATP Đà Nẵng nỗ lực bám địa bàn, bám dân, huy động tối đa nguồn lực. Sẵn sàng ngày đêm dầm mình trong dòng nước lũ, ứng trực ở những vị trí xung yếu để giúp dân với phương châm đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

CSGT sửa chữa hệ thống đèn giao thông.

Có mặt ở mọi lúc, mọi nơi

Tại P. Thọ Quang (Q. Sơn Trà), bất kể ngày hay đêm, CAP phối hợp với các lực lượng khác đã hỗ trợ người dân đưa tàu thuyền lên bờ. Cùng lúc, lực lượng Cảnh sát khu vực thường xuyên tuần tra, nhắc nhở người dân không đến những khu vực nguy hiểm, đặc biệt là không ở lại trên các bè nuôi cá trên sông để tránh sự cố đáng tiếc.

Hiện tại các điểm neo đậu tàu thuyền trên địa bàn Đà Nẵng có khoảng gần 1.200 tàu cá, tàu du lịch và phương tiện đánh bắt của nhân dân. Trong sáng 11-10, lực lượng CSGT đường thủy, thuộc Phòng CSGT CATP Đà Nẵng đi kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở các điểm neo đậu tàu khách, tàu cá, lồng bè nuôi thủy sản trên sông Hàn. Nhiều chiến sĩ xắn tay áo để kéo dây, giúp người dân cố định tàu bè và lồng nuôi hải sản. Qua rà soát, chủ phương tiện chấp hành tốt việc neo đậu vào vị trí an toàn. Tuy nhiên, đã có một số thiệt hại như 1 ca nô du lịch (220cv) của ông Lê Công Định (P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu) bị chìm khi đang neo đậu tại bờ sông Cu Đê; tàu Đông Bắc 2203 bị mắc cạn tại vùng biển Nam Ô; tàu ĐNa 30177-TS bị đứt neo trôi mắc cạn tại bờ biển Nguyễn Tất Thành.

 Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cưa cây. 

Trên đường bộ, lực lượng CSGT tiến hành khảo sát nhiều tuyến đường, thống kê và phối hợp với đơn vị liên quan để khắc phục hệ thống đèn tín hiệu giao thông bị hư hỏng do mưa gió để phương tiện tham gia giao thông an toàn. Lực lượng CSGT các quận huyện và Phòng CSGT đã đội mưa cưa những nhánh cây gãy đổ, giải phóng vật cản đảm bảo giao thông thông suốt. Trong sáng ngày 11-10, một ô-tô đậu tại giao lộ Trần Quốc Toản- Trần Phú bị cây gãy đổ đè trúng gây thiệt hại, lực lượng CA đã triển khai phương tiện đến cưa nhánh cây, thông đường bất chấp mưa gió.

Nhiều tuyến đường như Nguyễn Phước Nguyên, Tôn Đản, Trần Phú... bị cây ngã đổ chắn ngang đường, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP cũng đã đồng hành, triển khai lực lượng dọn dẹp, cưa quang cây gãy đổ. Thượng tá Nguyễn Thành Nam- Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, trong nhiều ngày qua đã tổ chức trực ban, trực chiến nghiêm túc, sẵn sàng ra quân khi có lệnh điều động. Qua tổng đài 114, đơn vị đã cử nhiều lượt xe và hàng chục CBCS hỗ trợ cắt tỉa cây ngã đổ trên đường; hút nước ngập úng tại khu dân cư, tầng hầm và hỗ trợ trạm bơm Thuận Phước, hút nước ngập ứ ở tuyến đường Hải Hồ. Ngoài ra Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông đóng tại Âu thuyền Thọ Quang cũng phối hợp với Biên phòng, BQL âu thuyền hướng dẫn, hỗ trợ người dân neo đậu thuyền đến nơi an toàn. "Sau khi nước rút, đơn vị có thể phối hợp với lực lượng y tế hút nước giếng ở các xã Hòa vang để xử lý Flo cho người dân có nước sạch sinh hoạt", Thượng tá Nguyễn Thành Nam cho biết.

CA các quận, huyện và các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP cũng triển khai lực lượng, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân, thường xuyên tuần tra đảm bảo ANTT, an toàn giao thông mặc cho mưa to gió lớn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, khắc phục khó khăn trong mọi tình huống vì nhân dân.

CA và dân quân địa phương sơ tán người dân đến khu vực an toàn.

Công an xã căng mình ở "rốn ngập"

Xác định địa bàn Hòa Vang là "rốn ngập", nhiều ngày qua các CBCS CAX thuộc H. Hòa Vang vẫn phải thường trực tại cơ sở, giúp nhân dân phòng chống lụt bão chưa thể về nhà. Lực lượng CAX đã có ngày truyền thống không thể nào quên (10-10) và càng đáng nhớ, ý nghĩa nhiều hơn nữa khi đã ra sức giúp đỡ nhân dân trong thời điểm cực kỳ khó khăn, nguy hiểm này.

Mưa lớn liên tục trong nhiều ngày qua cùng với việc các hồ chứa thủy điện trên thượng nguồn xả tràn đã khiến nhiều nơi trên địa bàn Đà Nẵng bị ngập. Lực lượng CA và dân quân địa phương đã sơ tán được gần 900 hộ dân, trong đó nhiều nhất là ở Hòa Vang với 869 trường hợp. Theo thông tin Ban phòng chóng lụt bão TP, có 10/11 xã thuộc H. Hòa Vang bị ngập với 67 thôn, 4.597 hộ. Nhiều tuyến đường ngập sâu, xảy ra tình trạng sạt lở rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng CA đã bố trí các tổ chốt chặn, điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân không đi vào khu vực nguy hiểm.

Tại xã Hòa Tiến tình hình ngập lụt diễn ra phức tạp, trong đó thôn Lệ Sơn và Cẩm Nê ngập hoàn toàn. Thiếu tá Vũ Nguyên Thành- Trưởng CAX Hòa Tiến cho biết, đơn vị đã cử lực lượng túc trực, thường xuyên nhắc nhở người dân cấm không được câu cá, chích điện, thả lưới để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Lực lượng CAX túc trực 100% để ứng phó với bão và hỗ trợ người dân khi có sự cố. Tình trạng ngập lụt tại xã Hòa Liên đã chia cắt nhiều tuyến đường liên thôn. Trong đó thôn Trung Sơn ngập tới 2m, thôn có 30 hộ và trong diện giải tỏa nên nhà cửa xuống cấp. Trong ngày 10 và 11, CAX đã triển khai lực lượng cứu trợ, di dời các hộ dân bị cô lập do nước lũ đến nơi an toàn, tuyệt đối không để ai còn ở lại trong vùng nguy hiểm. "Trong ngày 11-10, lực lượng chức năng của địa phương cũng đã giúp người dân chèn chống nhà cửa, bảo vệ tài sản nhân dân", Thiếu tá Nguyễn Văn Cảm- trưởng CAX Hòa Liên cho biết thêm.

Tại xã Hòa Bắc, 65 hộ dân thôn Lộc Mỹ đã bị cô lập hoàn toàn trong 3 ngày qua. Một số tuyến đường bị sạt lở. Tuyến đường ADB5 tuyến Hòa Liên - Hòa Bắc bị sạt lở hơn 50m3 đất khiến giao thông khó khăn. Lực lượng CA và dân quân đã tổ chức chặn đường, làm cảnh báo và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả", ông Thái Văn Hoài Nam- Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc thông tin.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 7 1 8 9 1 6
Hôm nay: 867
Hôm qua: 2.533
Tuần này: 15.838
Tháng này: 3.400
Tổng cộng: 8.718.916