Tăng cường phối hợp giữa 3 lực lượng gồm Công an quận, Ban chỉ huy quân sự quận và Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng

Thứ tư, ngày 14/10/2020

Sáng 14/10, quận Hải Châu đã tổ chức Hội nghị phổ biến quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng gồm Công an quận, Ban chỉ huy quân sự quận và Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội , đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng.

Theo đó, các bên sẽ thực hiện tốt việc trao đổi tình hình và phối hợp kiểm tra, xác minh, nắm thông tin về âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn, không để khiếu kiện kéo dài, hình thành "điểm nóng" về an ninh trật tự. Vận động quần chúng tham gia xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc gắn liền với nền quốc phòng toàn dân, đẩy mạnh tuyên truyền liên quan đến các vấn đề biển Đông, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc. Phối hợp chặt chẽ giữa 3 lực lượng trong công tác tuần tra 8394 phòng ngừa tội phạm, giải tán hàng trăm nhóm thanh thiếu niên tụ tập khuya, nhậu nhẹt, gây mất an ninh trật tự. Bên cạnh đó, công tác phối hợp tìm kiếm, cứu nạn, ứng phó với thiên tai cũng được 3 đơn vị chủ động thông tin và xây dựng phương án thực hiện. Hội nghị là cơ sở để các lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng chủ động hơn với các biện pháp nhằm quản lý tốt và chặt chẽ tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận trong thời gian tới.