Lực lượng CA đóng góp quan trọng làm giảm thiểu thiệt hại do bão số 9 gây ra

Thứ sáu, ngày 30/10/2020

Đó là khẳng định của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng tại hội nghị giao ban trực tuyến với CA các đơn vị, địa phương trong chiều 29-10 nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng, chống bão số 9 vừa qua.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo Phòng Tham mưu CATP, thực hiện chỉ đạo của Bộ CA, UBND, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) TP Đà Nẵng về ứng phó với bão số 9, Giám đốc CATP đã ban hành 5 văn bản đồng thời trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo, điều hành lực lượng, phương tiện phòng, chống bão tại CA các đơn vị, địa phương, khu vực trọng điểm… CA các đơn vị, địa phương cũng đã triển khai thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ được phân công, góp phần quan trọng giảm thiểu, khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.

 CA các đơn vị, địa phương đã huy động 100% quân số, phương tiện thường trực tại đơn vị từ 15 giờ ngày 27-10, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó với bão. Theo đó, đã tập trung rà soát, kiểm tra, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, phân công lực lượng phối hợp với cơ quan chức năng triển khai sơ tán cho hơn 22,1 ngàn hộ, với hơn 103 ngàn người dân đến nơi trú ẩn an toàn; bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT tại nơi sơ tán đi và đến. CA các đơn vị, địa phương cũng đã phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP và các đơn vị liên quan hướng dẫn, sắp xếp cho hơn 2 ngàn phương tiện khai thác thủy sản, 28 tàu dầu neo đậu, an toàn PCCC; triển khai hơn 1 ngàn lượt CBCS, 225 lượt phương tiện chuyên dùng, có biện pháp cảnh báo, kiểm soát, điều hòa, hướng dẫn giao thông tại các khu vực nguy hiểm…

Ngay sau khi bão đổ bộ, CATP đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện rà soát, kiểm tra, tiến hành cắt dọn cây xanh ngã đổ, vật dụng, chướng ngại vật… gây cản trở giao thông, tạo điều kiện cho lãnh đạo các cấp đi kiểm tra, chỉ đạo, nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, thông suốt. Báo cáo của CA các đơn vị, địa phương, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm như Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang cũng cho thấy, do làm tốt công tác tuyên truyền, chủ động trước các diễn biến phức tạp của bão số 9 nên cơ bản không có thiệt hại nặng về tính mạng, tài sản của nhân dân cũng như của lực lượng CA.

Thay mặt lãnh đạo CATP, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng CATP trong công tác ứng phó với bão số 9. Thời gian tới, Giám đốc chỉ đạo CA các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức rà soát, kiểm tra, có biện pháp khắc phục, xử lý hư hỏng, dọn dẹp vệ sinh môi trường trụ sở làm việc để nhanh chóng ổn định, tập trung công tác chuyên môn. CA các đơn vị, địa phương nắm tình hình CBCS và thân nhân gia đình bị thiệt hại nặng sau bão để kịp thời chia sẻ, động viên, có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Đặc biệt, Giám đốc CATP lưu ý, trong quá trình khắc phục thiệt hại sau bão, CA các đơn vị, địa phương vẫn phải tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Đặc biệt, đẩy mạnh đấu tranh mạnh với các đối tượng lợi dụng tình hình thiệt hại sau bão để tăng cường hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật như trộm cắp, cướp giật, cướp tài sản, tội phạm về tín dụng đen…, không để tội phạm gia tăng và diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng Quản lý hành chính về TTXH tiếp tục triển khai thực hiện 2 Dự án lớn về Cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư và Căn cước công dân, đảm bảo tiến độ đề ra. Duy trì công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để các thiệt hại sau bão gây mất ATGT, ùn tắc, tai nạn giao thông. Thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH. Đảm bảo an toàn trại tạm giam, nhà tạm giữ; thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT theo các Quyết định 7661, 8394 của UBND TP…

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 5 5 4 8 8 1
Hôm nay: 565
Hôm qua: 1.953
Tuần này: 36.181
Tháng này: 565
Tổng cộng: 8.554.881