Bộ Công an triển khai công tác ứng phó với bão số 10 tại miền Trung

Thứ ba, ngày 03/11/2020

* Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà nhân dân vùng bão lũ tại H. Hòa Vang

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi, trao quà cho bà con xã Hòa Bắc, H. Hòa Vang, Đà Nẵng.

Chiều 2-11 tại Trường Giáo dưỡng số 3 (xã Hòa Phú, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng), Bộ Công an đã tổ chức hội nghị triển khai công tác ứng phó với bão số 10. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP Đà Nẵng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 10 (có tên quốc tế là Goni) đang giảm cấp dần khi đi vào Biển Đông và sẽ thành áp thấp nhiệt đới khi vào nước ta. Tuy nhiên, diễn biến của cơn bão vẫn hết sức phức tạp, có thể kết hợp với không khí lạnh gây mưa rất to tại một số tỉnh miền Trung. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương vừa tập trung tham gia khắc phục hậu quả nặng nề của bão số 9 và mưa lũ, sạt đất tại các tỉnh miền Trung; đồng thời chủ động ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng của bão số 10.

Hội nghị đã trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn ứng phó với bão số 9; báo cáo công tác chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, vật tư để ứng pho với mưa lớn do bão số 10 và những đợt mưa bão lớn có thể xảy ra từ nay đến cuối năm.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao nỗ lực và sự đóng góp to lớn của Công an các đơn vị, địa phương trong công tác tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ nhân dân trong bão số 9 vừa qua. Đồng thời, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về nhiệm vụ phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả do bão, mưa lũ, sạt lở đất xảy ra tại các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên; sẵn sàng phương án, lực lượng, phương tiện để ứng phó với mưa lớn và sụt lở đất có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão số 10.

* Cùng ngày, để chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do lũ lụt gây ra ở miền Trung, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà nhân dân vùng bão lũ tại H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cùng các cơ quan, đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng. Tại xã Hòa Phú (H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng), Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác đã làm việc với Trường Giáo dưỡng số 3 (thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam) và thăm hỏi tặng quà 161 đồng bào Cơ Tu của xã.

Đề cập công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan về công tác ứng phó cơn bão số 9 vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Tôi đánh giá rất cao Công an TP Đà Nẵng đã nỗ lực giúp đỡ nhân dân trong mưa lũ, thực hiện tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo rất tốt Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm công tác trực ban, trực chiến, trực lãnh đạo chỉ huy.

Sau mưa lũ, lực lượng Công an TP Đà Nẵng, Công an các địa phương còn phải tiếp tục nỗ lực giúp đỡ người dân, các gia đình chính sách, người neo đơn, các trường học dọn dẹp vệ sinh để sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt và phối hợp với các ban ngành chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ. Đặc biệt, phát huy vai trò của Công an xã chính quy, yêu cầu Công an các địa phương chỉ đạo lực lượng Công an xã liên tục bám sát cơ sở, tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là các điểm di dời dân đi và đến. Tham gia chốt chặn, hướng dẫn, điều tiết người và phương tiện tham gia giao thông tại các điểm khi xảy ra ngầm tràn, ngập lụt, sạt lở nguy hiểm…

Trong sáng cùng ngày 2-11, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 276 người dân tại thôn Tà Lang, thôn Giàng Bí, xã Hòa Bắc, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 5 5 4 9 3 6
Hôm nay: 620
Hôm qua: 1.953
Tuần này: 36.236
Tháng này: 620
Tổng cộng: 8.554.936