Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội trong CAND

Thứ ba, ngày 03/11/2020

Chiều 2/11, Bộ Công an đã gặp mặt đại biểu Quốc hội trong CAND về dự kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an...

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng các đồng chí đại biểu Quốc hội trong CAND về dự Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, trong Kỳ họp thứ 10 này, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành xong đợt họp trực tuyến, đợt họp tập trung lần này dự kiến sẽ diễn ra trong 12 ngày, với 3 nhóm nội dung đặc biệt quan trọng. Về công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội sẽ thảo luận và cho ý kiến 4 dự án do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trong đó, sẽ bỏ phiếu thông qua dự án Luật Cư trú (sửa đổi), cho ý kiến 3 dự án Luật.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Về nội dung Quốc hội thảo luận, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Quốc hội sẽ cho dành thời gian 5,5 ngày cho ý kiến đối với các báo cáo phát triển kinh tế, xã hội, công tác phòng chống vi phạm pháp luật... và chất vấn, trả lời chất vấn. 

"Có thể nói, kỳ họp thứ 10 là kỳ họp quan trọng cuối cùng của nhiệm kỳ khoá XIV, nhìn nhận, đánh giá lại công tác của cả nhiệm kỳ. Do đó, Quốc hội sẽ đặc biệt quan tâm đến các nội dung, kết quả công tác của Chính phủ và các bộ, ngành cả nhiệm kỳ, đồng thời dự kiến chất vấn những vấn đề "nóng" được dư luận quan tâm và cả những vấn đề mang tính xuyên suốt, lâu  dài. Đối với lĩnh vực ANTT, dự kiến đại biểu cũng sẽ chất vấn, yêu cầu giải trình và trả lời các vấn đề của Bộ Công an" – Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã phát biểu một số vấn đề liên quan đến công tác của Bộ Công an trong đó có các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo như Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ; Luật Cư trú (sửa đổi); Luật Phòng chống ma tuý (sửa đổi); Luật Lực lượng bảo đảm ANTT tại cơ sở. Trong đó, dự án Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ sẽ được nhiều đại biểu quan tâm, đóng góp ý kiến; đề nghị Ban soạn thảo cung cấp thêm tài liệu để các thông tin với các đại biểu nắm rõ, ủng hộ...

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đại biểu Quốc hội trong CAND nêu cao tinh thần, trách nhiệm tham gia các hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, nhất là tham gia đóng góp xây dựng các dự án luật liên quan đến công tác Công an. 

Tăng cường phát biểu tại hội trường, tại tổ và trao đổi thông tin ngoài hội trường về kết quả công tác công an phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; qua đó, tạo sức lan tỏa tại Kỳ họp về nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự của lực lượng Công an đóng góp vào việc giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Chủ động, kịp thời phát biểu thảo luận, cung cấp thông tin, phản bác lại các quan điểm, đánh giá, nhận định không đúng về lực lượng CAND và kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Tích cực thông tin, trao đổi để các đại biểu Quốc hội hiểu rõ hơn về những khó khăn, thách thức và vướng mắc mà lực lượng Công an đang phải đối mặt, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các vị đại biểu Quốc hội đối với lực lượng Công an... góp phần nâng cao vị thế, tiếng nói của lực lượng Công an trên diễn đàn Quốc hội; góp phần vào sự thành công của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội 14.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 5 5 4 7 4 1
Hôm nay: 425
Hôm qua: 1.953
Tuần này: 36.041
Tháng này: 425
Tổng cộng: 8.554.741