Lại mạo danh cán bộ cơ quan bảo vệ người tiêu dùng để bán tài liệu

Thứ bảy, ngày 07/11/2020

ANTD.VN -  Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) lại bị mạo danh để bán tài liệu.

Lại mạo danh cán bộ cơ quan bảo vệ người tiêu dùng để bán tài liệu ảnh 1

Ngày 6/11, Cục CT&BVNTD cho biết, cơ quan này ghi nhận thông tin có một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục liên hệ để chào mời, cung cấp thông tin sai lệch tới các Hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Theo đó, đối tượng mạo danh tự xưng là cán bộ của Cục CT&BVNTD đề nghị các Hội đăng ký mua bộ tài liệu nâng cao năng lực hoạt động công tác hội cho các địa phương.

"Cục CT&BVNTD khẳng định các thông tin nêu trên là không đúng sự thật. Trong trường hợp Cục có các hoạt động tương tự, ví dụ như tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn hoặc phát hành các tài liệu liên quan công tác của Hội, Cục sẽ có văn bản chính thức thông báo tới các Hội và các chủ thể có liên quan"- Cục CT&BVNTD nhấn mạnh.

Trong trường hợp tiếp nhận các thông tin nghi ngờ từ đối tượng mạo danh, Cục CT&BVNTD đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ tới Cục để xác minh tính chính xác của thông tin trước khi quyết định thực hiện các đề nghị do đối tượng đưa ra.

Được biết, tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đều có các Hội Bảo vệ người tiêu dùng. Do đó, các Hội cần liên hệ với Cục CT&BVNTD nếu gặp tình trạng trên.

Gần đây, việc mạo danh cán bộ các cơ quan Nhà nước để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật như: bán tài liệu bất hợp pháp, "dọa" kiểm tra doanh nghiệp… diễn ra khá phổ biến. Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cũng lên tiếng cảnh báo các cá nhân, doanh nghiệp về tình trạng này.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 6 3 1 5 1
Hôm nay: 2.086
Hôm qua: 2.305
Tuần này: 12.556
Tháng này: 38.732
Tổng cộng: 8.463.151