Thăm, động viên các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông

Thứ sáu, ngày 13/11/2020

Đại tá Lê Quốc Dân cùng các thành viên trong đoàn thăm, tặng quà các gia đình.

Nhân Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT (16-11), ngày 11-11, đoàn cán bộ Ban ATGT thành phố do Đại tá Lê Quốc Dân – Phó Giám đốc CATP, Phó Ban ATGT thành phố dẫn đầu đã đến thăm, động viên tặng quà 11 gia đình (mỗi gia đình 2 triệu đồng) có người thân tử vong do TNGT, trong đó: Q. Hải Châu (2 gia đình); Thanh Khê (2 gia đình), Sơn Trà (2 gia đình), Ngũ Hành Sơn (1 gia đình), Liên Chiểu (2 gia đình) và H. Hòa Vang (2 gia đình).

Tại mỗi gia đình đến thăm, Đại tá Lê Quốc Dân ân cần thăm hỏi, động viên, đồng thời nhắc nhở mỗi người luôn tuân thủ các quy định của pháp luật về TTATGT, như: Đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông…

Theo Đại tá Lê Quốc Dân và các thành viên Ban ATGT, mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do TNGT. Tại Việt Nam, những năm qua TNGT dù luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, tuy nhiên vẫn có gần 8.000 người chết do TNGT và gần 20.000 người bị thương tật suốt đời mỗi năm, để lại nhiều nỗi đau, ảnh hưởng lớn đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế. Cùng với cả nước, hàng năm Đà Nẵng chọn ngày Chủ nhật giữa tháng 11 là Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 4 1 0 9 6
Hôm nay: 2.743
Hôm qua: 22.094
Tuần này: 24.837
Tháng này: 52.377
Tổng cộng: 8.241.096