Nhanh chóng kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của người dân

Thứ ba, ngày 01/12/2020

Thời gian gần đây, CAP Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) liên tục nhận được tin nhắn của giáo viên một trường trung học trên địa bàn và người dân tại tuyến đường Núi Thành bày tỏ sự lo lắng về việc quán cà-phê 1955 ở 181- Núi Thành hoạt động xuyên đêm. Nhiều thanh thiếu niên tụ tập bất kể giờ giấc, có dấu hiệu của tệ nạn xã hội, gây bất bình trong nhân dân và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự (ANTT). Trước tình hình đó, CAP Hòa Cường Bắc đã lên kế hoạch kiểm tra đột xuất cơ sở này.

Một sòng bài trong quán cà-phê 1995 lúc hơn 0 giờ đêm, có cả nữ tham gia.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Trúc- Trưởng CAP Hòa Cường Bắc cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị đã cử lực lượng đến xác minh. Theo đó, những thông tin của người dân cung cấp là có cơ sở. Bề ngang quán chỉ rộng khoảng 3m nhưng hàng chục người ngồi bên trong phì phò các loại thuốc lá, đánh bạc, chơi game... quên giờ giấc. "Khi thấy có người lạ vào quán, nhiều người bên trong quán có dấu hiệu dừng hoạt động, thái độ gượng gạo, dè chừng", Thiếu tá Trúc nói thêm.

Trước tình hình đó, CAP Hòa Cường Bắc đã lên kế hoạch kiểm tra đột xuất cơ sở được cho là phức tạp này theo phương châm "nhanh, gọn". Theo đó, lúc 0 giờ 15 ngày 27-11, CAP Hòa Cường Bắc được chia làm 2 tổ công tác, phối hợp với lực lượng dân phòng, dân phố tiến hành kiểm tra đột xuất quán cà-phê 1955. Tổ thứ nhất được Thiếu tá Trần Quốc Việt- Phó trưởng CAP chỉ huy đi "tiền trạm" và chốt tại 3 điểm xung quanh quán, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ ban đầu. Lúc này, tổ thứ 2 đồng loạt ập vào kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, mặc dù đã qua 0 giờ đêm nhưng bên trong quán vẫn có hơn 50 "nam thanh, nữ tú" có tuổi đời rất trẻ, là học sinh, sinh viên trên địa bàn đang túm tụm uống nước, hàn huyên, hút thuốc lào... Trong đó, 6 người đang đánh bài ăn tiền, thu trên người các đối tượng hơn 6 triệu đồng. Tất cả người trong quán được đưa lên ô- tô đã bố trí sẵn để đưa về trụ sở CAP Hòa Cường Bắc tiếp tục làm rõ.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân hoan nghênh và cho biết quán này đã có biểu hiện từ nhiều tháng nay, mặc dù không mở nhạc lớn, không gây nhiều ồn ào về đêm nhưng nếu không xử lý thì nguy cơ mất ANTT vẫn rất cao. Hy vọng sau khi bị kiểm tra, chủ cơ sở sẽ có ý thức hơn, không hoạt động quá khuya và chứa chấp tệ nạn.

Hàng chục nam, nữ thanh thiếu niên được đưa về CAP Hòa Cường Bắc để làm rõ.

Sau khi đưa về trụ sở, CAP Hòa Cường Bắc đã tiến hành test ma túy hơn 25 người có dấu hiệu nghi vấn và phát hiện 2 người dương tính với ma túy (cần sa) là Nguyễn D. (2001, trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu) và Phạm Ngọc H. (2001, trú Gia Lai). Cả hai bị CAP lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Số người còn lại trong đó có cả học sinh cấp 2 và cấp 3 được CAP kiểm tra hành chính, giấy tờ tùy thân, phương tiện và nhắc nhở, răn đe. Chủ cơ sở là ông Trường Nhật Thăng cũng được mời lên làm việc. Ban đầu, CAP yêu cầu chủ quán chú ý quản lý quán tốt hơn và viết cam kết chấp hành các quy định về ANTT. Vụ việc được CAP Hòa Cường Bắc tiếp tục lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Trúc thông tin, việc kiểm tra đột xuất đã được lãnh đạo CAQ Hải Châu đồng ý, quá trình tổ chức kiểm tra được lên kế hoạch chu đáo, không để người hiếu kỳ tập trung. Qua vụ việc, CAP đề nghị gia đình cũng nên quan tâm, thường xuyên nhắc nhở con em không nên đi chơi về khuya. Nếu không may đi vào những tụ điểm phức tạp sẽ dễ bị các đối tượng xấu xúi giục, lôi kéo thực hiện hành vi sai trái.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 1 8 7 0 6
Hôm nay: 22.312
Hôm qua: 5.691
Tuần này: 43.921
Tháng này: 126.041
Tổng cộng: 9.718.706