Đảm bảo đúng tiến độ thu thập dữ liệu dân cư quốc gia tại Hải Châu

Đại tá Phan Văn Dũng kiểm tra tại CAQ Hải Châu.

ĐÀ NẴNG - Ngày 4-12, Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng đã có buổi làm việc để kiểm tra công tác thu thập, hoàn thiện cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia trên địa bàn Q. Hải Châu.

Tại buổi làm việc, CAQ Hải Châu và 13 phường đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và chỉa sẻ các cách làm hiệu quả từ thực tiễn để giúp việc thu thập cơ sở dữ liệu dân cư được nhanh chóng. Theo đó, tổng số nhân khẩu thường trú trên địa bàn Q. Hải Châu là hơn 200.000 người. Ngay sau khi tiếp nhận Phiếu DC01 do Bộ CA cấp, CAQ cấp phát tới 13/13 phường và chỉ đạo tiến hành thu thập thông tin dân cư. Sau khi hoàn thành, CAQ tiếp tục tiến hành kiểm tra, phúc tra chất lượng các Phiếu DC01 đã thu thập nhằm đảm bảo thông tin công dân được chính xác trước khi bổ sung vào phiếu DC02 và cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Ngoài những khó khăn chung, khó khăn lớn nhất đối với lực lượng CA là xác nhận số nhân khẩu vắng mặt tại địa phương để có số liệu chính xác nhất và báo cáo theo đúng thời gian quy định của Bộ CA.

Sau khi kiểm tra, Đại tá Phan Văn Dũng đánh giá cao nỗ lực, sự cố gắng của CAQ Hải Châu khi vừa thực hiện thu thập số liệu dân cư vừa thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên khác. Đại tá Phan Văn Dũng cũng yêu cầu CAQ Hải Châu tiếp tục chỉ đạo tập trung rà soát, đối chiếu thông tin với tàng thư căn cước công dân, đảm bảo đúng tiêu chí là "làm sạch" và "làm sống" số liệu cũng như đúng tiến độ yêu cầu đề ra.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 9 0 5 3 5
Hôm nay: 1.011
Hôm qua: 4.629
Tuần này: 1.011
Tháng này: 59.764
Tổng cộng: 8.890.535