Hải Châu: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH Đồng Tiến

Chiều ngày 04/12/2020, Công an quận Hải Châu phối hợp với Công ty TNHH Đồng Tiến tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC và phối hợp thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại trụ sở công ty (địa chỉ 75 – 79 đường Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) với hơn 100 lượt nhân viên công ty tham gia.

Tình huống giả định: vào lúc 15h30' ngày 04/12/2020, xảy ra cháy tại khu sản xuất thuộc tầng 3 của công ty. Nguyên nhân: do chập điện máy làm bánh gây ra cháy.

Tại khu vực xảy ra sự cố cháy, một lượng lớn khói khí độc bao trùm dày đặc, bức xạ nhiệt cao. Trong quá trình thoát nạn còn 04 nạn nhân mắc kẹt lại trong khu vực sản xuất thuộc tầng 3 của cơ sở. Diện tích đám cháy khoảng 50m².

Ngay sau khi nhận được tin, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH – CAQ Hải Châu đã nhanh chóng xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe CNCH đến hiện trường vụ cháy phối hợp lực lượng PCCC cơ sở hướng dẫn công nhân viên và khách hàng thoát nạn, cứu người mắc kẹt trong đám cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn đồng thời triển khai các hoạt động chữa cháy, ngăn chặn cháy lan.

Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác; sự phối hợp chỉ huy chữa cháy và CNCH nhịp nhàng của các lực lượng, sau khoảng thời gian ngắn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn.

Buổi thực tập phương án đã diễn ra thành công đúng theo kịch bản được đề ra, dưới sự phối hợp thống nhất, nhanh nhẹn, đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH và lực lượng PCCC cơ sở; các lực lượng đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập.

Qua đó, giúp cho Lãnh đạo và nhân viên Công ty TNHH Đồng Tiến nâng cao ý thức về công tác PCCC, kỹ năng thoát nạn; sử dụng thành thạo các loại phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ, kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyên và thực tập phương án chữa cháy

Công an quận Hải Châu (PCCC&CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 7 9 9 8 9 0
Hôm nay: 287
Hôm qua: 4.777
Tuần này: 20.481
Tháng này: 67.237
Tổng cộng: 7.799.890