Địa bàn trọng điểm, trách nhiệm càng cao

Là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự (ANTT), trung tâm kinh tế-  chính trị- văn hóa của Q. Hải Châu và TP Đà Nẵng, vào thời điểm cuối năm, tình hình ANTT P. Thạch Thang được dự đoán có nhiều diễn biến khó lường. Trước những yêu cầu đặt ra, CAP Thạch Thang đã có nhiều giải pháp, kế hoạch để giữ vững địa bàn, đặc biệt là đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm vào dịp cuối năm theo mệnh lệnh của Giám đốc CATP.

Chủ tịch UBND Q. Hải Châu khen thưởng thành tích phá án của CAP Thạch Thang.

Thiếu tá Huỳnh Đức Thắng - Trưởng CAP Thạch Thang thông tin, hưởng ứng ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII, dịp Noel 2020, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ban chỉ huy CAP đã chỉ đạo 10 cán bộ Cảnh sát khu vực theo dõi chặt chẽ địa bàn phụ trách, lên danh sách các địa điểm có nguy cơ phức tạp về ANTT. Theo Thiếu tá Thắng, P. Thạch Thang có nhiều cơ quan quan trọng của thành phố, trung ương và trụ sở lãnh sự quán nước ngoài đứng chân nên công tác đảm bảo ANTT càng được coi trọng. Ngoài ra, khu vực các bệnh viện, chợ đêm Lê Duẩn... cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ANTT. "CAP thường xuyên tuần tra chống trộm cắp móc túi tại chợ đêm và phối hợp với Đội Quy tắc đô thị lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, nhất là khu vực xung quanh các bệnh viện lớn, không để xảy ra tình trạng chèo kéo khách", Trưởng CAP Thạch Thang cho biết thêm.

Ngoài công tác phòng ngừa, công tác đấu tranh với tội phạm cũng được thực hiện quyết liệt. Chỉ trong thời gian đầu của đợt cao điểm, CAP đã làm rõ 3 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 3 đối tượng, được quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Điển hình, lúc 21 giờ ngày 6-12, CAP tiếp nhận tin báo từ người dân tại khu vực Chợ đêm 140 Lê Duẩn xảy ra vụ mất trộm tài sản. Sau khi ghi nhận thông tin, chỉ 45 phút sau, CAP đã xác minh và làm rõ Bùi Thị Châu (1997) trú An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng là đối tượng trộm cắp. Qua đấu tranh, Châu khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm điện thoại của khách tại khu vực chợ đêm với trị giá khoảng 16 triệu đồng.

Mới đây nhất, vào lúc 16 giờ ngày 4-1, chị Nguyễn Thị Thanh Duyên (2002) đến CAP trình báo về việc chị bị mất tài sản. Theo trình báo, sáng ngày 3-1, chị Duyên đến cửa hàng FM Style số 172 Lê Duẩn, Đà Nẵng để làm việc. Do bất cẩn, chị để điện thoại Iphone 7 tại rổ đựng móc quần áo gần phòng thay đồ tầng 1. Đến khuya thì chị phát hiện điện thoại bị mất. Ngay lập tức, CAP đã có mặt, trích xuất camera an ninh tại cửa hàng và triển khai các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến 17 giờ ngày 4-1, CAP đã bắt giữ được Trần Tấn Đạt (2000), trú xã Ia Nhin, H. Chư Pah (tỉnh Gia Lai) là người đã trộm chiếc điện thoại và lập hồ sơ bàn giao cho CAQ Hải Châu tiếp tục xử lý.

CAP Thạch Thang trích xuất camera xác minh đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Thượng úy Nguyễn Quang Trung cho biết thêm, mỗi cán bộ CAP luôn ý thức được trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Đối với địa bàn trọng điểm thì trách nhiệm càng phải được nâng cao hơn. Trung cho biết, khu vực Tân Lập 2, P. Thạch Thang nơi mình phụ trách có nhiều cơ quan nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn như Trung tâm hành chính thành phố, lãnh sự quán Nga, khách sạn Sông Hàn... và một số chung cư lớn như Lapaz. Thời gian qua, CAP đã tăng cường công tác kiểm tra lưu trú, đặc biệt là đối với người nước ngoài. "Tân Lập 2 luôn là điểm sáng về ANTT khi hơn 60% hộ dân ở mặt tiền đã được vận động lắp đặt camera an ninh; 100% hộ gia đình không vi phạm Luật cư trú, thực hiện đúng quy định về đăng ký tạm trú, lưu trú; 100% hộ gia đình, cơ sở kinh doanh trang bj bình chữa cháy xách tay", Thượng úy Trung thông tin thêm.

Ông Trần Thế Sơn - Chủ tịch UBND P. Thạch Thang nhận xét,  cán bộ, nhân dân Thạch Thang luôn theo dõi và đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể CBCS CAP đạt được trong công tác đấu tranh, trấn áp với các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn. Ông cũng đã yêu cầu CAP tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân. Đặc biệt là phối hợp tốt với Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và quần chúng nhân dân để thông tin và tiếp nhận thông tin từ cơ sở, xem đây là mối quan hệ như cá với nước, mỗi người dân là "tai mắt" của lực lượng trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Với những cố gắng của toàn thể CATP Đà Nẵng nói chung và CAP Thạch Thang nói riêng, tình hình an ninh trật tự thời gian tới sẽ được giữ vững, nhân dân có điều kiện tốt nhất để vui xuân, đón Tết được an bình.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 0 8 9 2 3
Hôm nay: 1.334
Hôm qua: 7.808
Tuần này: 0
Tháng này: 20.204
Tổng cộng: 8.208.923