Coi trọng công tác phòng ngừa trong đảm bảo TTATGT

Đại tá Lê Quốc Dân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đây là chỉ đạo của Đại tá Lê Quốc Dân- Phó giám đốc CATP Đà Nẵng tại Hội nghị đánh giá kết quả tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tháng 1-2021, cao điểm đảm bảo ATGT, bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết nguyên đán Tân Sửu-2021 diễn ra chiều 22-1.  

Đại tá Lê Quốc Dân biểu dương những thành quả của lực lượng CA các cấp, trong đó chủ lực là Cảnh sát Giao thông (CSG)T trong đợt cao điểm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: Sự nỗ lực của các lực lượng đã được lãnh đạo TP Đà Nẵng, ngành và nhân dân ghi nhận. Việc triển khai các chủ trương, kế hoạch, mệnh lệnh của cấp trên, cụ thể là lãnh đạo TP, Ban Giám đốc CATP rất nghiêm túc, không để xảy ra tình trạng cán bộ chiến sĩ (CBCS) vi phạm kỷ luật. 

Thời gian tới sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đáng chú ý là thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tết nguyên đán, Đại tá Lê Quốc Dân yêu cầu CA các đơn vị, địa phương, lực lượng CSGT cần chủ động, đặt công tác phòng ngừa lên hàng đầu, từ đó giải quyết tốt những tình huống phức tạp về TTATGT. "Tôi lưu ý, lực lượng CA các cấp, trong đó có CSGT, nhất quyết không để xảy ra những tình huống bị động, bất ngờ theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ CA và Giám đốc CATP. Nếu để xảy ra, thủ trưởng các đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm với giám đốc CATP", Đại tá Lê Quốc Dân nhấn mạnh. 

Phó giám đốc CATO cũng yêu cầu CA các đơn vị, địa phương nâng cao trách nhiệm của người lãnh đạo chỉ huy đứng đầu, tập trung bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của CATP đã đăng ký với Bộ CA và Thường trực Thành ủy, từ đó tập trung toàn lực cho đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Đại hội, Tết nguyên đán, để nhân dân vui Tết đón xuân trong an bình. "Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao, đề nghị các đơn vị, địa phương xốc lại đội ngũ, siết chặt kỹ cương, kỹ luật, tập trung xử lý tốt các chuyên đề về đảm bảo TTATGT, nhất là những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT, như: nồng độ cồn, tốc độ, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm…. Thường xuyên duy trì lực lượng tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, chú trọng phương thức tuần lưu, tập trung tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông trong những ngày nghỉ Tết; tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh tái bùng phát trên địa bàn.  Chúng ta phải làm mạnh tay, làm liên tục để có sức răn đe, tránh người vi phạm nhờn luật. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS phải gương mẫu đi đầu, lãnh chỉ đạo CSGT các cấp, các tổ đội nỗ lực xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân nói chung, CSGT nói riêng ngày càng đẹp hơn trong lòng dân, đặc biệt phấn đấu giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí", Đại tá Lê Quốc Dân chỉ đạo.

Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các cấp, lực lượng CA các cấp, CSGT toàn thành phố đã huy động tối đa CBCS, chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ đợt cao điểm. Đáng chú ý, trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Phòng CSGT đã trực tiếp phát hiện 3 vụ việc vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với tổng cộng 15 người, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, nhân dân tán thưởng. Tại các dịp lễ vui chơi Lễ Noel, Tết Dương lịch, lực lượng CA làm tốt công tác điều hòa, hướng dẫn, phân luồng giao thông; tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm, không để xảy ra đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng; tập trung xử lý nghiêm đối với tình trạng xe khách vòng vo đón khách, "xe dù", "xe ma", người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, đi xe mô-tô không đội mũ bảo hiểm... Qua tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đã lập biên bản, xử lý hơn 4.100 phương tiện, thu nộp kho bạc nhà nước 3,6 tỷ đồng, tạm giữ 292 phương tiện, tước giấy phép lái xe 588 trường hợp. Đáng chú ý, qua triển khai các chuyên đề xử lý vi phạm, tiến hành xử lý hàng ngàn trường hợp, điển hình như: nồng độ cồn 122 trường hợp; tốc độ 590 trường hợp; không đúng phần đường, làn đường 493 trường hợp; đi ngược chiều, đường cấm 179 trường hợp...

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 1 9 7 1 1 3
Hôm nay: 8.394
Hôm qua: 7.976
Tuần này: 35.348
Tháng này: 8.394
Tổng cộng: 8.197.113