Bệnh nhân đánh bác sĩ vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mọi người khi ra đường và đến nơi công cộng phải chấp hành đeo khẩu trang. Tuy nhiên, một bệnh nhân khi nhập viện điều trị lại không tuân thủ quy định trên, khi bị bác sĩ điều trị nhắc nhở, người này không chấp hành và còn hành hung bác sĩ bị thương. Vụ việc xảy ra tại BVĐK khu vực Quảng Nam khiến dư luận bức xúc trong những ngày qua.

Hình ảnh bệnh nhân N. hung hăng xông đến hành hung bác sĩ.

Ngày 5-2, bác sĩ Trần Đỗ Nhân - Phó giám đốc BVĐK khu vực Quảng Nam (P. Vĩnh Điện, TX Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận, một bệnh nhân khi vào bệnh viện điều trị nhưng không đeo khẩu trang, khi được một bác sĩ nhắc nhở thì người này không chấp hành còn đánh vào mặt bác sĩ gây thương tích.

Trước đó chiều 3-2, Khoa Cấp cứu của BVĐK khu vực Quảng Nam tiếp nhận ông H.N. (42 tuổi, trú ở xã Điện Phương) nhập viện trong tình trạng tay bị vết rách lớn, máu chảy nhiều và có sử dụng bia rượu trước đó. Khi nhân viên cấp cứu đề nghị mang khẩu trang để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, ông N. không chấp hành, lớn tiếng quát bác sĩ và y tá. "Lúc đó tôi và giám đốc bệnh viện cũng có mặt giải thích bệnh nhân hiểu để đưa đi chụp X-Quang. Sau khi chụp phim xong, bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương là C.A.T. trực tiếp khám để đưa lên phòng mổ thì ông N. phản ứng, sau lúc cãi cọ người này xông đến đánh bác sĩ T. Dù bị đánh, bác sĩ T. vẫn thuyết phục bệnh nhân để đưa lên phòng mổ chữa trị vết thương, nhưng người này vẫn không hợp tác. Phải đến khi lực lượng bảo vệ và công an đến can thiệp thì ông N. mới đồng ý nằm lên giường bệnh để các bác sĩ điều trị vết thương. Hiện người này đã khỏe và đang điều trị ở khoa ngoại chấn thương"- bác sĩ Nhân thông tin.

Về phần bác sĩ T., sau khi bị đấm vào mặt gây sưng nề, đau đầu, chóng mặt đã được đưa chụp CT cắt lớp, hiện tinh thần hoảng loạn. "Bác sĩ T. bị thương tích vùng mặt bên trái, có sưng nề, đau đầu, chóng mặt. Tuy sự việc xảy ra đã 2 ngày nhưng anh T. rất hoang mang, lo sợ, tâm lý bất ổn. Đến nay, bệnh nhân và người nhà vẫn chưa xin lỗi bác sĩ và bệnh viện. Hiện đơn vị đã làm đơn trình báo đến CAP Vĩnh Điện, CATX và UBND thị xã Điện Bàn về việc bệnh nhân không hợp tác trong phòng chống Covid-19 và hành hung bác sĩ"- đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết thêm.

Camera an ninh của bệnh viện đã ghi lại toàn bộ diễn biến của sự việc trên. Sau khi video trên được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc trước hành động ngông cuồng, hung hãngcủa bệnh nhân trên, đồng thời họ đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm đối tượng.

Trước sự việc trên, trao đổi với P.V, lãnh đạo CATX Điện Bàn xác nhận, đơn vị đã nhận được trình báo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam về sự việc trên và đang lấy lời khai, tường trình của các bên liên quan.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 8 1 0 1 3 7
Hôm nay: 4.268
Hôm qua: 6.266
Tuần này: 30.728
Tháng này: 77.484
Tổng cộng: 7.810.137