911 kiểm tra phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ
Trong tuần qua, các tổ công tác của lực lượng 911 Công an thành phố đã kiểm tra phát hiện thu giữ nhiều vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ.
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'adidas CSGT'

Đơn cử vào đêm 02/02/2021, tổ C2-911 kiểm tra hành chính xe ô tô BKS 61A-534.54 lưu thông theo hướng Bắc Nam do H.X.H (SN 1985), trú tỉnh Phú Thọ điều khiển. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện H cất giữ trong xe 01 gậy ba khúc, 01 bình xịt hơi cay, 01 con dao mèo, 01 dao Thái Lan.
Tiếp đó, lúc 21 giờ ngày 05/02/2021 tổ công tác C1-911 tạm giữ L.D.Q.B (SN 1997), trú quận Ngũ Hành Sơn đang cất giấu 1 gậy ba trắc trong người.
Chiều nay, tổ công tác C1-911 tiếp tục phát hiện H.B (SN 1972), trú phường Thọ Quang tàng trữ 01 gậy ba trắc trong cốp xe.
Tất cả những người bị tạm giữ về hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ đều khai nhận đặt hàng trên mạng và cất giữ đề phòng thân.
Với hành vi này, các đối tượng sẽ bị xử lý hành chính. Tuy nhiên, hiện nay người có nhu cầu dễ dàng tiếp cận mua, bán, tàng trữ và sử dụng loại "hàng hóa đặc biệt" này, bởi các đối tượng thường lập các tài khoản Facebook, YouTube, Zalo rồi chào bán nên rất khó kiểm soát. Những hành vi vi phạm pháp luật này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự, mất an toàn xã hội…
Nhằm ngăn chặn tình trạng mua, bán, tàng trữ, sử dụng và vận chuyển trái phép vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Công an thành phố đã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào quần chúng tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm; không mua, bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép; thường xuyên tổ chức lực lượng phối hợp tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.
Trong thời gian tới, để siết chặt hơn nữa về công tác quản lý vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến các hành vi vi phạm về tội phạm này. Tập trung rà soát, thống kê, đánh giá, phân tích cụ thể để xác định các băng, nhóm hoạt động theo kiểu "xã hội đen" có sử dụng vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ; rà soát các đối tượng mua bán loại này trên các trang mạng xã hội, dịch vụ bưu chính để phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời./.