Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông

 

Chỉ đạo tại Lễ phát động cao điểm ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT) dịp lễ 30-4, 1-5 và bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 26-4. Đại tá Lê Quốc Dân- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) phải làm mạnh, làm nghiêm, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí, góp phần đảm bảo TTATGT cho địa bàn…

Đại tá Lê Quốc Dân phát biểu, giao nhiệm vụ cho các lực lượng. 

Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền- Trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, kế hoạch cao điểm lần này được thực hiện trong 2 tháng, trong đó phấn đấu đạt mục tiêu kiềm chế, kéo giảm TNGT từ 10% trở lên trên cả 3 tiêu chí; không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; không để tụ tập, đua xe trái phép. Lực lượng CSGT sẽ cùng thanh tra giao thông, Công an các đơn vị, địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhằm mang lại hiệu quả tích cực.

Bên cạnh tăng cường tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, sẽ tập trung kiểm tra, xử lý chuyên đề nồng độ cồn, ma túy; phòng, chống tụ tập đua xe trái phép;  ô- tô khách, xe container, xe vận tải hàng hóa chở dăm gỗ, xe chở đất đá để rơi vãi, cơi nới thành, thùng; người đi mô- tô không đội mũ bảo hiểm; không gắn kính chiếu hậu; đi không đúng làn đường, phân đường, đi ngược chiều; thay đổi thiết kế, độ, chế, lạnh lách, đánh võng, điều khiển xe lôi, kéo các xe khác… "Thời gian qua, bên cạnh những người dân, chủ phương tiện chấp hành nghiêm Luật Giao thông, vẫn còn một số bộ phận người đi đường có hành vi cố tình vi phạm như các lỗi vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, sử dụng rượu bia khi lái xe. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, đợt ra quân lần này sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đưa TTATGT đi vào nền nếp mới", Đại tá Phan Ngọc Truyền cho biết.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, Đại tá Lê Quốc Dân yêu cầu các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ trong đợt ra quân, chủ lực là lực lượng CSGT thực hiện nghiêm nội dung Kế hoạch của Ban An toàn giao thông TP và Giám đốc Công an TP, nỗ lực phấn đấu đạt kết quả mục tiêu đề ra: Kéo giảm 10% cả 3 tiêu chí về TNGT, không để xảy ra điểm nóng ùn tắc, đua xe trái phép. Đặc biệt, các lực lượng tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT.

Bên cạnh đó, lực lượng làm nhiệm vụ chú trọng xử lý theo các chuyên đề nồng độ cồn, ma túy; xe độ chế, đầu kéo, nhất là tại các giao lộ, địa bàn thường xuyên xảy ra tai nạn, không để xảy ra bị động, bất ngờ. "Chúng ta phải nhận thức rõ rằng, đây là đợt cao điểm ra quân đảm bảo cho các sự kiện lớn của đất nước. Thời gian qua chúng ta đã làm rất tốt, thì trong đợt ra quân này phải làm tốt hơn nữa, thành công hơn nữa, nhất quyết không được để xảy ra bị động bất ngờ. Tuyệt đối không thể để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, lạng lách đánh võng. Tôi lưu ý, bất kỳ hành vi vi phạm nào cố tình vi phạm Luật Giao thông nổi lên khiến nhân dân bất bình, chúng ta phải quyết liệt xử lý nghiêm để răn đe, không có tình trạng xuê xoa, bỏ qua để tránh nhờn luật. Địa phương nào để xảy ra điểm nóng vi phạm TTATGT, có tình trạng đua xe trái phép phải chịu trách nhiệm trước thành phố và Giám đốc Công an TP", Đại tá Lê Quốc Dân nhấn mạnh.

Các lực lượng ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau Lễ phát động.

Đi đôi với công tác TTKS, xử lý vi phạm, Đại tá Lê Quốc Dân yêu cầu lực lượng CSGT các cấp phối hợp có hiệu quả với các cơ quan báo, đài và các phương tiện truyền thông đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về việc Công an TP triển khai đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, TTĐT trên địa bàn để nhân dân biết, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông và văn hóa giao thông.

Cùng với đó, chủ động phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ phát hiện, đấu tranh, xử lý với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật xảy ra trên tuyến giao thông như vận chuyển các tài liệu, tờ rơi có nội dung phản động, chống phá chế độ; tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; các tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, gian lận thương mại và an toàn thực phẩm; tội phạm tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép. "Ban An toàn giao thông thành phố, Giám đốc Công an TP và nhân dân đang rất kỳ vọng đợt ra quân lần này các lực lượng làm nhiệm vụ sẽ đạt được thành quả cao. Vì vậy, các lực lượng phải phối hợp nhịp nhàng, phấn đấu để kéo giảm ùn tắc, TNGT trên cả 3 tiêu chí trong đợt ra quân cũng như năm An toàn giao thông 2021", Đại tá Lê Quốc Dân mong mỏi. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 6 7 8 6 0 2 1
Hôm nay: 2.323
Hôm qua: 3.321
Tuần này: 12.338
Tháng này: 77.004
Tổng cộng: 6.786.021