Tuyên truyền kiến thức pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa

 

Phiên tòa giả định được tổ chức vào sáng 26-4 tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Đà Nẵng - Sáng 26-4, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan TP phối hợp với Trường THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền kiến thức pháp luật cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh sinh viên năm 2021.

Phiên tòa giả định được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật các quy định có liên quan đến tội "Cố ý gây thương tích" theo Điều 134 Bộ luật Hình sự. Theo thông tin từ Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan TP Đà Nẵng, trong thời gian từ tháng 4 đến hết tháng 5-2021 sẽ tổ chức các "Phiên tòa giả định" cũng giống với nội dung, hình thức như trên tại các Trường THPT Phan Châu Trinh, Cẩm Lệ, Trần Phú.

Anh Bùi Thiên Vỹ - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan cho biết: "Với phương châm "sân khấu hóa" những vụ án, tình huống pháp lý xảy ra trong thực tế, các phiên tòa giả định sẽ làm "mềm hóa" những quy định của pháp luật nhằm tuyên truyền sâu rộng đến ĐVTN. Thay vì việc phải tiếp cận những điều khoản, quy định của pháp luật một cách khô khan thì mọi người sẽ nhớ đến hành vi vi phạm của bị cáo trong buổi xét xử để từ đó tránh những vi phạm tương tự, qua đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành thói quen, kỹ năng ứng xử đúng với quy định của pháp luật".

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 3 2 9 6 9
Hôm nay: 16.710
Hôm qua: 8.670
Tuần này: 16.710
Tháng này: 44.250
Tổng cộng: 8.232.969