Đà Nẵng, bắt giám đốc công ty bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép theo dạng “chuyên gia”

 

Trưa 12-5, cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (1987, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Trần Anh Tuấn. Ảnh: Công Khanh

Tuấn là người liên quan đến vụ việc 14 công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam mà  Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng phối hợp CAQ. Ngũ Hành Sơn làm rõ sau khi tiến hành kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa (đường Trường Sa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) vào ngày 24-4 vừa qua.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, đầu tháng 2-2021, 14 công dân này đã thông qua mạng xã hội Naver, Kakao, Telegram của Hàn Quốc, liên hệ với một người Hàn Quốc là Giám đốc Cty ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh. Chi phí cho mỗi trường hợp là 2.500 USD.

Khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan đến vụ án. Ảnh: Công Khanh

Sau đó người Hàn Quốc liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn (1987, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), là chủ sở hữu 3 cty đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng "chuyên gia" để làm việc cho cty của Tuấn.

Ngoài ra Tuấn còn giả chữ ký của bà GAN GWANG EUN – Giám đốc Cty thương mại và dịch vụ MAIN và mượn con dấu của công ty này để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho 3 người Hàn Quốc.

Tuấn đã nhận 2.400 USD để tham gia tổ chức cho 12 người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh Công Khanh

Sau khi 12 người nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc mà Tuấn liên hệ làm việc đã chuyển cho Tuấn số tiền 2.400 USD.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Chi tiết vụ việc sẽ được phản ánh trên Báo Công an TP Đà Nẵng số ra ngày 13-5.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 2 6 3 0
Hôm nay: 1.339
Hôm qua: 2.019
Tuần này: 1.339
Tháng này: 18.741
Tổng cộng: 8.912.630