Quyết tâm bảo đảm an toàn cho ngày hội non sông

 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại một cuộc họp triển khai công tác bảo vệ bầu cử.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Việc đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ an toàn tuyệt đối trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử là một trong những nhiệm vụ tuyệt đối quan trọng. Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, ngăn chặn và làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đảm bảo an toàn cho ngày hội non sông.

Đà Nẵng có 526 điểm bỏ phiếu cố định. Tại mỗi điểm bỏ phiếu, kế hoạch bảo đảm y tế, phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo ANTT được lực lượng Công an địa phương triển khai một cách cụ thể, tích cực. Trong đó, chú trọng duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát địa bàn; nhất là tại các địa điểm dự kiến sẽ diễn ra bầu cử để kịp thời phát hiện thủ đoạn của các đối tượng phạm tội, nhằm mục đích gây rối ANTT, phá hoại bầu cử. Theo Thiếu tá Cao Lê Duy Hùng- Trưởng CAP Hòa Thuận Đông (Q. Hải Châu), lực lượng CAP đã vận động nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cơ sở; nêu cao trách nhiệm, hỗ trợ lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Có thể nói, đến thời điểm này, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản ổn định; các vụ việc phức tạp được phát hiện, tham mưu xử lý kịp thời; tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được kiểm soát. Bên cạnh đó, CAP tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19; tổ chức tuyên truyền, đến từng người dân, từng hộ, thông qua các "hệ thống 1080" để người dân nắm vững, chấp hành tốt, đặc biệt là thông điệp "5K" của Bộ Y tế. 

Hiện nay, lực lượng Công an TP Đà Nẵng vừa thực hiện công tác đảm bảo ANTT vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, nhưng mỗi cán bộ chiến sỹ luôn trong tư thế sẵn sàng, quyết tâm bảo vệ an toàn trước, trong và sau bầu cử. Mới đây nhất, CAQ Thanh Khê đã khám phá được đối tượng phá các pa-nô bầu cử. Các tổ 911 cũng tăng cường công tác tuần tra kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm ANTT. Mới đây nhất, ngày 16-5, lực lượng 911 đã phát hiện 2 nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Hai nam thanh niên khai nhận tên Đàm Ngọc Thiên Hưng (2004, trú tổ 54, P. Hòa Minh) và Võ Tấn Gia Huy (2003, trú P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu). Trong người và phương tiện của 2 đối tượng có cất giấu một gói ni-lông trong đó đựng tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp mà Hưng khai nhận là ketamin. 

Lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an TP Đà Nẵng điều tra, khám phá đối tượng liên quan đến đường dây nhập cảnh trái phép dưới dạng chuyên gia.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Công an TP đã chủ động hoàn thiện các phương án về đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, phòng chống khủng bố và phòng cháy chữa cháy, phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức tốt công tác đảm bảo an ninh an toàn cho ngày hội bầu cử sắp đến. Công an các đơn vi, địa phương luôn cập nhật, nắm tình hình dịch bệnh để rà soát các điểm bầu cử hiện đang trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế; phối hợp chặt chẽ với UBND phường, xã trong xác định, lựa chọn các điểm bầu cử thay thế hoặc sử dụng thùng phiếu lưu động. Trên cơ sở đó, tiến hành bố trí lực lượng, hoạt động theo các tiêu chí sau: mỗi thùng phiếu, điểm bầu cử đều có sự hiện diện của lực lượng Công an tham gia bảo đảm ANTT; bố trí lực lượng phân luồng giao thông từ xa, điều tiết, hạn chế các phương tiện tham gia giao thông, không để ùn tắc, tai nạn giao thông ảnh hưởng đến khu vực bầu cử; tổ chức tuần tra, kiểm soát chủ động phát hiện các đối tượng xấu, các hành vi vi phạm có thể ảnh hưởng đến quá trình bầu cử; chuẩn bị lực lượng cần thiết để xử lý tốt nhất các tình huống phát sinh trong quá trình bầu cử. Công an TP cũng sẽ phối hợp với tổ bầu cử, lực lượng y tế và các lực lượng khác thực hiện nghiêm quy trình bầu cử theo Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 8-11-2021 của UBND TP về bảo đảm y tế, phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ cuộc bầu cử.

Đồng lòng, nhất trí, tăng cường công tác tuần tra quản lý địa bàn, không để cho các đối tượng xấu có cơ hội hoạt động... đó là quyết tâm của Công an TP Đà Nẵng, lực lượng đã và đang góp một phần công sức nhỏ của mình bảo vệ ngày hội non sông được diễn ra yên bình, thành công.  

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 4 6 3 2 3 3
Hôm nay: 2.168
Hôm qua: 2.305
Tuần này: 12.638
Tháng này: 38.814
Tổng cộng: 8.463.233