Ngăn chặn kịp thời một nhóm “trẻ trâu” vác hung khí đi xử nhau

 

Vì mâu thuẫn trên mạng xã hội, một nhóm thanh niên tại Đà Nẵng liều lĩnh vác nhiều hung khí truy tìm đối thủ để "xử". Trong lúc kéo nhau đến điểm hẹn, nhóm thanh niên "hổ báo" đã bị lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Tối 16-5, Tổ C3-911 Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình tuần tra trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát hiện, bắt giữ 1 thanh niên mang dao phóng lợn đi tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn.

Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Trường Vỹ, hai đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, khoảng 21 giờ ngày 16-5, tổ C3-911 do Đại úy Trần Văn Nhựt làm tổ trưởng tuần tra đến đoạn đường Thanh Tịnh (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) phát hiện 2 thanh niên đi trên xe máy BKS 43AA- 01759 có biểu hiện nghi vấn. Đặc biệt, tổ công tác C3-911 phát hiện đối tượng ngồi sau mang theo 1 dao phóng lợn được hàn cán dài nên nhanh chóng áp sát, yêu cầu 2 đối tượng dừng phương tiện. Bất chấp hiệu lệnh, đối tượng điều khiển xe máy liều lĩnh tăng tốc bỏ chạy nên Tổ C3-911 tiến hành truy bắt. Sau một hồi truy đuổi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã khống chế, bắt giữ được thanh niên ngồi sau cùng cây dao phóng lợn, riêng đối tượng điều khiển xe máy đã tẩu thoát. 

Ngay sau đó, tổ công tác di lý nam thanh niên và hung khí về Công an phường Hòa Minh để điều tra vụ việc. Tại đây, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Việt (2005, trú phường Hòa Minh), đồng thời khai nhận cây dao phóng lợn tang vật là do đối tượng tự chế. Việt cũng khai, đối tượng điều khiển xe máy đã tẩu thoát tên là Tâm (trú đường Tô Hiệu, Đà Nẵng). 

Điện thoại của Việt lưu nhiều hình ảnh các đối tượng trong nhóm tàng trữ, sử dụng hung khí.

Nguyên cớ dẫn đến việc mang theo hung khí đi lại trên đường Thanh Tịnh là do nhóm của Việt và Tâm (khoảng 10 người) có mâu thuẫn trên mạng với đối tượng tên Quốc (chưa rõ lai lịch). Vì vậy, nhóm của Việt và Tâm đi lấy hung khí, sau đó hẹn nhau tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn. Địa điểm được 2 nhóm chọn để giao chiến là khu vực gần Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tối cùng ngày, Tâm đến chở Việt và mang theo hung khí đi đến điểm hẹn để tìm đối thủ thì bị Tổ C3-911 phát hiện, ngăn chặn. 
Ngoài ra, nhóm của Việt còn cất giấu 1 cây dao phóng lợn, 1 cây mã tấu tại khu bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Ngay sau đó, Công an phường Hòa Minh phối hợp với Tổ C3-911 truy tìm được số hung khí trên tại bãi đất trống thuộc khu vực bệnh viện Ung bướu. Qua kiểm tra trong điện thoại của Việt, lực lượng chức năng còn phát hiện tin nhắn rủ rê đi đánh nhau; nhiều video, hình ảnh các đối tượng trong nhóm của Việt sử dụng hung khí. Qua xác minh, Công an phường Hòa Minh tiếp tục mời 1 đối tượng trong nhóm của Việt là Nguyễn Trường Vỹ (2006, trú đường Tô Hiệu, Đà Nẵng) lên cơ quan để điều tra vụ việc.

Hiện Tổ C3-911 đang phối hợp với Công an phường Hòa Minh tiếp tục truy xét các thanh niên còn lại trong nhóm của Việt, đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 9 3 5 7
Hôm nay: 830
Hôm qua: 4.643
Tuần này: 8.066
Tháng này: 25.468
Tổng cộng: 8.919.357