Kết quả triển khai thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 của Công an TP Đà Nẵng

 

Triển khai các Kế hoạch của Bộ Công an và Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 với chủ đề "Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thưởng mới", CATP Đà Nẵng do lực lượng Cảnh sát môi trường chịu trách nhiệm chính đã chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra.

(Ảnh: Cảnh sát môi trường kiểm tra 01 cơ sở sản xuất chả cá vi phạm về ATTP)

(Ảnh: Cảnh sát môi trường kiểm tra 01 cơ sở sản xuất chả cá vi phạm về ATTP)

Trong tháng hành động vì ATTP năm 2021 (từ ngày 15/4/2021 đến 15/5/2021), Cảnh sát môi trường TP Đà Nẵng đã tập trung lực lượng trinh sát đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có dấu hiệu vi phạm về ATTP. Kết quả đã tiến hành kiểm tra, thu mẫu thực phẩm, phát hiện 17 vụ vi phạm pháp luật về ATTP (gồm 05 tổ chức, 12 cá nhân), xử phạt số tiền hơn 270 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy tang vật vi phạm: 694 chai mắm nêm, 497 hộp mắm cá cơm, 200 kem que, 20 kg bún tươi, 5 kg tam thất, 2kg hà thủ ô, 4 kg nấm linh chi...

Một trong những vụ việc điển hình là Phòng Cảnh sát Môi trường CATP Đà Nẵng phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố kiểm tra phát hiện Công ty TNHH T.M.T (địa chỉ: phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có nhiều hành vi vi phạm: sản xuất các loại mắm nên, mắm cá cơm bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh đường ruột vượt quá giới hạn cho phép và sử dụng can đựng hóa chất thải bỏ để chứa mắm không đúng quy định. Qua đó đã xử phạt đơn vị này số tiền 95.000.000 đồng, buộc đình chỉ hoạt động cơ sở 2 tháng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm gồm 694 chai mắm nên và 497 hộp mắm cá cơm.

(Ảnh: Cán bộ thu mẫu thực phẩm cơ sở sản xuất cá khô, mực khô để kiểm định)

(Ảnh: Cán bộ thu mẫu thực phẩm cơ sở sản xuất cá khô, mực khô để kiểm định)

Bên cạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát môi trường phối hợp BQL an toàn thực phẩm, Hội liên hiệp phụ nữ TP Đà Nẵng và các đơn vị truyền thông, báo chí tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cách nhận biết thực phẩm không an toàn, không đảm bảo vệ sinh đến người dân thành phố./.

(Ảnh: Cảnh sát môi trường phối hợp BQL An toàn thực phẩm kiểm tra 01 cơ sở sản xuất nước mắm vi phạm về ATTP)

(Ảnh: Cảnh sát môi trường phối hợp BQL An toàn thực phẩm kiểm tra 01 cơ sở sản xuất nước mắm vi phạm về ATTP)

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 2 5 5 2 4 4
Hôm nay: 3.779
Hôm qua: 4.740
Tuần này: 38.985
Tháng này: 66.525
Tổng cộng: 8.255.244