Đảm bảo tuyệt đối an toàn an ninh trật tự tại các điểm bỏ phiếu

 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chỉ đạo tại buổi họp trực tuyến.

ĐÀ NẴNG- Sáng 19-5, Công an TP Đà Nẵng tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP Đà Nẵng. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP chủ trì cuộc họp với sự tham dự lãnh đạo Công an các quận, huyện trên địa bàn TP.

Đà Nẵng hiện có 526 điểm bỏ phiếu cố định. Lực lượng Công an các địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, ngăn chặn và làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đảm bảo an toàn cho ngày hội non sông. Công an TP đã chủ động hoàn thiện các phương án về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống khủng bố và phòng cháy chữa cháy, phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn đảm bảo an ninh an toàn cho ngày hội.

Sau khi nghe Công an các đơn vị, địa phương báo cáo nội dung các công tác đã triển khai, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động cập nhật, nắm tình hình dịch bệnh để rà soát các điểm bầu cử hiện đang trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế, phối hợp chặt chẽ với UBND phường, xã trong xác định, lựa chọn các điểm bầu cử thay thế hoặc sử dụng thùng phiếu lưu động. Tiêu chí đặt ra cho mỗi đơn vị là, mỗi thùng phiếu, điểm bầu cử đều có sự hiện diện của lực lượng Công an tham gia bảo đảm an ninh trật tự; bố trí lực lượng tiến hành phân luồng giao thông từ xa, điều tiết, hạn chế các phương tiện tham gia giao thông, không để ùn tắc, tai nạn giao thông ảnh hưởng đến khu vực bầu cử; tổ chức tuần tra, kiểm soát chủ động phát hiện các đối tượng xấu, các hành vi vi phạm có thể ảnh hưởng đến quá trình bầu cử… 

"Phải tăng cường công tác tuần tra quản lý địa bàn, không để cho các đối tượng xấu, các phần tử phản động có cơ hội hoạt động", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh đồng thời yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải chuẩn bị lực lượng cần thiết để xử lý tốt nhất các tình huống phát sinh trong quá trình bầu cử, nhanh chóng phối hợp với tổ bầu cử, lực lượng y tế và các lực lượng khác thực hiện nghiêm quy trình bầu cử theo Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 8-11-2021 của UBND TP về bảo đảm y tế, phòng, chống COVID-19 phục vụ cuộc bầu cử.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 6 8 7 4
Hôm nay: 4.024
Hôm qua: 4.345
Tuần này: 8.369
Tháng này: 14.744
Tổng cộng: 9.746.874