Cấp căn cước công dân ở Q. Hải Châu: Không để dân chờ, không cho máy trống

 

Những ngày này, thời tiết ở Đà Nẵng rất nóng song vẫn không ngăn trở được quyết tâm đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân (CCCD) của những cán bộ chiến sĩ (CBCS) Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Hải Châu. Ghi nhận vào ngày 3-6 tại một số tổ cấp CCCD lưu động trên địa bàn Q. Hải Châu, người dân đến làm thủ tục đông hơn do tình hình dịch bệnh đã tạm lắng xuống. Mỗi người dân được sắp xếp chỗ ngồi giãn cách, sát khuẩn, tuân thủ quy định "5K". Các chiến sỹ Công an có mặt từ 6 giờ sáng để chuẩn bị các trang thiết bị để phục vụ người dân. Trong lúc làm việc luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, vừa đảm bảo an toàn cho người dân và cho mình, vừa nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân đến các điểm làm CCCD để đảm bảo hoàn thành tiến độ.

Quyết tâm vượt qua điều kiện thiếu thốn, nắng nóng.

Tại điểm cấp CCCD lưu động tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu, mặc dù diện tích phòng học nhỏ, nắng nóng oi bức nhưng do người dân được sắp xếp chỗ ngồi, khung thời gian khoa học, thủ tục giải quyết nhanh chóng, gọn nhẹ... nên đa số người dân đều hài lòng. Chị Trương Thị Sương (trú P. Thuận Phước, Q. Hải Châu) cho biết, trong thời điểm dịch bệnh này, khi đi làm CCCD cũng có chút lo lắng vì sợ phải tiếp xúc với nhiều người. Tuy nhiên, lúc đến nơi, được CBCS hướng dẫn nhiệt tình việc thực hiện các yêu cầu phòng dịch nên thấy yên tâm. Thời tiết nắng nóng, chứng kiến các chiến sĩ làm việc cả ngày lẫn đêm trong một phòng học nhỏ hẹp nhưng vẫn cố gắng hết mình phục vụ người dân nên đa số công dân đến làm CCCD đều hợp tác, tạo điều kiện cho các anh hoàn thành nhiệm vụ.

Gặp Trung tá Nguyễn Thị Hồng Nhung - Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Hải Châu tại điểm cấp CCCD tại trụ sở CAQ Hải Châu đóng tạm tại đường Phan Đăng Lưu, Trung tá chia sẻ: "Sau khi Công an TP triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD trở lại, trong bối cảnh thành phố đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, người dân đến làm thủ tục cấp CCCD có phần đông hơn nhưng các CBCS đã thực hiện tốt "5K", không để người dân phải chờ đợi. Để thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đơn vị tiến hành sắp xếp chỗ ngồi giãn cách đúng quy định, sắp xếp khung giờ khoa học để người dân không chờ đợi, không để cán bộ nghỉ và máy trống. "Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Cảnh sát khu vực các phường vận động nhân dân làm CCCD. Qua đó sẽ đẩy nhanh tiến độ không để sót lọt nhân hộ khẩu nhất là đối với nhân hộ khẩu không có mặt tại nơi đăng ký", Trung tá Nhung khẳng định.

Cán bộ chiến sĩ CAQ Hải Châu lấy dấu vân tay người làm CCCD.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đà Nẵng bước đầu đã khoanh vùng làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID- 19 vì vậy Công an thành phố tiếp tục triển khai việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD. Tuy nhiên, cả CBCS các tổ lẫn công dân đến làm thủ tục cấp CCCD cần tuân thủ nghiêm quy định "5K", quy trình đón tiếp, khai báo, sát khuẩn, hướng dẫn người dân và thực hiện các thao tác phải đảm bảo tuyệt đối, không để có một sơ hở nào. CBCS có vấn đề gì sẽ ảnh hưởng đến đồng đội, đến bộ máy vận hành của toàn lực lượng. Nếu xảy ra với người dân thì từ một người sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng. Chỉ khi chụp ảnh và đối chiếu thì mở khẩu trang, còn lại người dân phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, cán bộ thực hiện nhiệm vụ phải nghiêm chỉnh chấp hành và nhắc nhở bà con thực hiện. Tiến độ quan trọng, nhưng để đạt tiến độ thì phải an toàn.

Đại dịch COVID-19 tuy đã tạm lắng xuống nhưng nguy cơ của nó vẫn còn hiện hữu, lực lượng Công an khởi động lại dự án cấp CCCD trong một tâm thế mới giữa muôn vàn khó khăn. Nhưng với quyết tâm của người lính, với sự hợp tác của người dân, tin chắc rằng Công an TP Đà Nẵng sẽ hoàn thành đúng tiến độ cấp CCCD đề ra.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 0 4 0 1 5
Hôm nay: 2.838
Hôm qua: 3.932
Tuần này: 2.838
Tháng này: 19.037
Tổng cộng: 9.304.015