Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu không kiểm soát được người về từ vùng dịch

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo cuộc họp.

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị, địa phương chiều 13-6.

Ghi nhận, biểu dương các đơn vị, địa phương đã rất tích cực triển khai các chỉ đạo của BCĐ TP sau khi đã TP đã nới lỏng một số hoạt động. Cho rằng, trong 2 ngày 12 và 13-6, ngành Y tế cũng như các địa phương và ngành Giáo dục đã phối hợp tốt trong công tác lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10, kết quả xét nghiệm này cũng đồng thời cho BCĐ thấy được tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, qua đó có cơ sở để đánh giá và đưa ra các biện pháp tiếp theo. Thời gian đến, Chủ tịch UBND TP đề nghị các địa phương tiếp tục siết chặt kiểm soát từ vòng ngoài, nhất là tại các chốt kiểm soát. Lưu ý đến các trường hợp là lái xe đường dài, xe chở hàng từ các vùng có dịch đến địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: "Đề nghị các chốt phải kiểm tra chặt chẽ những đối tượng này, nhất là từ vùng dịch về mà không có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính theo quy định thì buộc phải quay đầu xe".

Bên cạnh đó, ông Lê Trung Chinh cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cam kết và chịu trách nhiệm trước BCĐ về công tác quản lý Nhà nước, quản lý địa bàn liên quan đến việc kiểm tra, phát hiện những trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương. "Nếu cơ quan, đơn vị, địa phương nào để cho những người đi từ vùng dịch về mà không khai báo, đặc biệt là nếu phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng thì thủ trưởng, cơ quan, đơn vị đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố", Chủ tịch UBND TP đồng thời đề nghị các quận, huyện sau cuộc họp chiều 13-6 phải triển khai ngay văn bản đến tất cả các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn của mình để thông báo, quán triệt cho các địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ dân phố biết và thực hiện.

Theo Chủ tịch UBND TP, đến thứ 4 tuần này, Đà Nẵng sẽ bước qua ngày thứ 29 không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, vì vậy, giao cho Văn phòng UBND TP phối hợp với Sở Y tế căn cứ vào tình hình thực tiễn để có văn bản tham mưu BCĐ. Theo đó, những hoạt động vừa được nới lỏng nhưng chưa phù hợp thì điều chỉnh lại; đồng thời tinh thần là những hoạt động nào không tác động, ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, xã hội, chưa phải là nhu cầu bức thiết thì vẫn tạm dừng (karaoke, vũ trường, quán bar), còn những hoạt động nào có thể nới lỏng thì xem xét nới lỏng thêm…

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 2 5 9 8
Hôm nay: 1.307
Hôm qua: 2.019
Tuần này: 1.307
Tháng này: 18.709
Tổng cộng: 8.912.598