Hạnh phúc khi có được niềm tin của nhân dân

 

Nhận tin báo của người dân bị mất trộm xe, Công an phường (CAP) Hải Châu 2  (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhanh chóng vào cuộc xác minh và tìm ra. Đáng nói, chiếc xe không phải bị trộm mà do người khác lấy nhầm. Tìm lại được chiếc xe máy tưởng chừng sẽ vĩnh viễn bị mất, người dân vui mừng viết thư cảm ơn lực lượng Công an. Một lần nữa, tinh thần vì nhân dân phục vụ tỏa sáng được người dân ghi nhận.

CAP Hải Châu 2 trao trả lại tài sản cho người dân.

Trường hợp "dở khóc dở cười" trên là của anh Biện Thành Linh (46 tuổi). Ngày 12-6, anh Linh hốt hoảng đến CAP Hải Châu 2 trình báo về việc bị mất xe máy hiệu Honda Air Blade. Theo anh Linh, chiếc xe được để dưới lề đường Triệu Nữ Vương, sau khi vào mua cá cảnh anh quay lại thì không còn. Nhận tin, CAP Hải Châu 2 tiến hành xác minh, khẩn trương sử dụng các biện pháp nghiệp vụ. Sau một thời gian ngắn, CAP đã tìm được chiếc xe máy trên do người khác lấy nhầm. Nguyên nhân là do ổ khóa của xe bị lờn, một người khác nhìn nhầm xe của mình nên đã lấy đi và để xe của mình ở lại. Trước đó, vào ngày 2-6, chị Nguyễn Thị Diệu My (19 tuổi) cũng rơi vào trường hợp tương tự khi để xe máy hiệu Yamaha Sirius trước chợ Cồn và bị lấy nhầm. Cũng chỉ sau khoảng 30 phút, CAP Hải Châu 2 thông báo đã tìm được chiếc xe của chị My và làm thủ tục trao trả lại ngay sau đó.

Những tưởng chiếc xe của mình đã mất nhưng may mắn tìm lại được nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ từ cơ quan Công an, anh Linh và chị My đã viết thư cảm ơn tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ CAP Hải Châu 2. "Sau sự việc, bản thân tôi xin cảm ơn tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và kịp thời của CAP Hải Châu 2 đã tận tình giúp cho tôi tìm lại được chiếc xe của mình", "Tôi lo lắng vì bị mất xe máy, tưởng như không tìm được... nhưng sau khi đến CAP trình báo thì... chỉ 30 phút đã tìm lại được xe", anh Linh và chị My viết trong thư.

Thiếu tá Nguyễn Đức Bình- Trưởng CAP Hải Châu 2 cho biết, những sự việc này liên tục xảy ra và để xác minh tìm kiếm được chiếc xe bị thất lạc là điều không dễ dàng vì thực tế, đôi lúc người "lấy nhầm" cũng không nghĩ mình đi nhầm xe. Đơn vị phải xác minh, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ mới có thể nhanh chóng truy tìm ra chiếc xe trả lại cho người dân.

Có thể nói, nhiều trường hợp bị mất xe máy nhưng không phải ai cũng may mắn bị "lấy nhầm" như anh Linh và chị My. Một thực tế hiện nay là nhiều bãi giữ xe dịch vụ ở khu vực công cộng, đặc biệt là ở chợ có sự buông lỏng cảnh giác về cả người giữ xe và chủ phương tiện. Trường hợp của anh Nguyễn Văn Toàn (29 tuổi), trú P. Bình Hiên là một ví dụ. Anh Toàn có đến bãi giữ xe dịch vụ ở chợ Bình Hiên (Q. Hải Châu) để gửi xe. Điều đáng nói là, khi gửi xe, nhân viên không ghi phiếu hoặc đưa vé giữ xe. Sau khi vào chợ mua đồ xong trở ra thì anh Toàn tá hỏa phát hiện chiếc xe đã mất. Khi hỏi nhân viên giữ xe thì chỉ nhận được cái lắc đầu vô trách nhiệm. Sau một hồi cự cãi, anh Toàn cũng chịu thua vì không có vé giữ xe để làm căn cứ chứng minh. Khi CAP Hòa Thuận Đông vào cuộc cũng mất rất nhiều thời gian để xác minh. Mặc dù đã trích xuất tất cả các camera trong khu vực lân cận nhưng vẫn không tìm ra được người đã lấy xe. Nhưng sau vài tiếng đồng hồ, nhân viên giữ xe mới thông tin lại là có người cầm nhầm xe của anh Toàn.

 "Trách nhiệm của lực lượng Công an là phải tận tâm, kết mình bảo vệ tính mạng, tài sản và cuộc sống bình yên của nhân dân. Việc điều tra, xác minh, tìm ra tài sản của người dân bị mất, dù thất lạc hay bị trộm cắp là một phần trong vô vàn nhiệm vụ mà mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an thực hiện hàng ngày. Chúng tôi khuyến cáo người dân phải để xe đúng nơi quy định và nâng cao tinh thần cảnh giác với tội phạm trộm cắp, ý thức tự bảo vệ tài sản của mình. Khi đến những nơi đông người, cần đưa xe vào điểm giữ xe theo quy định, có người trông coi và cần lấy vé, phiếu giữ xe. Tránh kẽ hở cho kẻ trộm lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội. Khi xảy ra mất tài sản, người dân cần nhanh chóng đến cơ quan Công an gần nhất để trình báo, như vậy cơ hội tìm ra tài sản sẽ lớn hơn. Chúng tôi luôn hạnh phúc khi được dân tin tưởng, gửi gắm giải quyết những vụ việc tương tự", Thiếu tá Nguyễn Đức Bình bộc bạch. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 1 8 8 3 0
Hôm nay: 22.436
Hôm qua: 5.691
Tuần này: 44.045
Tháng này: 126.165
Tổng cộng: 9.718.830