Tiếp tục khởi tố bị can 4 giám đốc tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép theo diện “chuyên gia”

 

Chiều 17-6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 4 bị can liên quan vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" theo diện "chuyên gia". Các bị can, gồm: Võ Tấn Cường (1988, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) - Giám đốc Cty TNHH KUVAROSE; Trần Thanh Sơn (1989, trú  phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)- Giám đốc Cty TNHH dịch vụ quảng cáo STAD; Đỗ Văn Hoạt (1992, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng)- Giám đốc Cty TNHH Tin học An Nhiên và Nguyễn Trung Thu (1983, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)- Giám đốc Cty TNHH TOUR & MEDIA.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt Trần Thanh Sơn.

Đây là vụ án lớn, liên quan đến nhiều công ty, nhiều cá nhân có hành vi "núp bóng" để đưa người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc và Trung Quốc nhập cảnh trái phép, hoạt động sai mục đích mà cơ quan Công an đã bóc gỡ từ đầu năm 2021 đến nay. Theo tài liệu của cơ quan điều tra, cũng giống thủ đoạn của giám đốc các Cty bị bắt trước đó, cả 4 đối tượng trên đã đứng ra ký bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện "chuyên gia" mặc dù không có nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài. Nhóm này cũng biết rõ số người nhập cảnh không phải là chuyên gia nhưng vẫn tìm mọi cách làm hồ sơ để thu lợi bất chính. 

Thực hiện lệnh bắt tạm giam Võ Tấn Cường.

Điều đáng nói, khi biết cơ quan công an vào cuộc điều tra, khởi tố, bắt tạm giam các bị can trong đường dây, đồng thời thông báo yêu cầu các Cty, cá nhân có hành vi tương tự hợp tác thì Trần Thanh Sơn tìm mọi cách để hợp thức hóa hồ sơ nhằm đối phó, trốn tránh hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với việc khởi tố bị can, Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Sơn và Võ Tấn Cường để phục vụ công tác mở rộng vụ án. Còn đối với 2 bị can Đỗ Văn Hoạt và Nguyễn Trung Thu, cơ quan điều tra áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã tự đầu thú, hợp tác khai báo rõ ràng.

Khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan vụ án tại nơi ở của Trần Thanh Sơn.

Như vậy, liên quan vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" theo diện "chuyên gia" xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng, đến nay cơ quan công an đã khởi tố 9 bị can, bắt tạm giam 7, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú 2 bị can. Cơ quan An ninh Điều tra đề nghị các Cty có hành vi bảo lãnh, các cá nhân thực hiện làm hồ sơ để đưa các đối tượng nhập cảnh Việt Nam trái phép khẩn trương đến cơ quan Công an TP Đà Nẵng (địa chỉ: 80- Lê Lợi, TP Đà Nẵng) hợp tác khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 9 3 5 0
Hôm nay: 823
Hôm qua: 4.643
Tuần này: 8.059
Tháng này: 25.461
Tổng cộng: 8.919.350