Khởi tố Giám đốc Thẩm mỹ viện vi phạm quy định về an toàn trong phòng chống dịch

 

Ngày 21-6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố ông Nguyễn Quang Trọng, Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" quy định tại Khoản 3, Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố.

Bị can Nguyễn Quang Trọng hiện đang trú tại chung cư Fhome, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian tổ chức cuộc họp từ 20 giờ 30 phút đến 22 giờ 15 phút ngày 2-5-2021, bị can Nguyễn Quang Trọng và các nhân viên tham gia cuộc họp, số lượng hơn 30 người trước và khi vào họp có đeo khẩu trang. Tuy nhiên, đến phần "truyền lửa" nhân viên do Trọng chủ trì, bị can đã yêu cầu tất cả bỏ khẩu trang và tiếp tục yêu cầu hô to các câu khẩu hiệu nhiều lần trong thời gian từ 5 đến 10 phút. Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ cơ sở xác định Nguyễn Quang Trọng biết dịch Covid bùng phát trở lại vào cuối tháng 4-2021 và nhận thức được về yêu cầu 5K để phòng chống dịch nhưng không thực hiện nghiêm túc. Hậu quả, đã làm cho 65 người nhiễm COVID-19, trong đó có nhiều nhân viên của công ty và người khác có tiếp xúc.

Mặc dù biết rõ về các yêu cầu phòng chống dịch nhưng bị can vẫn cố tình vi phạm.

Hành vi của Nguyễn Quang Trọng đã vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về tại nơi đông người. Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an đã khởi tố và cho tại ngoại đối với bị can Nguyễn Quang Trọng đồng thời ra lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra xử lý vụ việc.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 6 7 0 1
Hôm nay: 3.851
Hôm qua: 4.345
Tuần này: 8.196
Tháng này: 14.571
Tổng cộng: 9.746.701