Hải Châu: “Ngựa quen đường cũ”

 

Bùi Xuân Mạnh (sinh năm 1986; trú phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) vừa mãn hạn tù tháng 9/2020 về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý nhưng không tu chí làm ăn mà lại "ngựa quen đường cũ".

Qua công tác nắm tình hình địa bàn về an ninh trật tự, phát hiện Mạnh móc nối với Nguyễn Khắc Hà Trang (sinh năm 1993; trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) và hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn quận Hải Châu và Cẩm Lệ. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, thủ đoạn và phương thức hoạt động của Mạnh cùng đồng bọn, Công an quận Hải Châu quyết định phá Chuyên án 246M.

Đối tượng Mạnh và Trang

Ngày 24/6/2021, tại kiệt nhỏ trên đường Núi Thành, Đội CSĐTTP về MT bắt quả tang Mạnh và Trang đang chuẩn bị giao "07 con kẹo" và "05 chỉ ke" cho con nghiện sử dụng.

Tại cơ quan Công an, trong khi Trang thừa nhận toàn bộ hành vi của mình thì Mạnh với kinh nghiệm 2 lần vào tù kiên quyết quanh co, chối bỏ mọi hành vi, mọi mối liên hệ với Trang, đồng thời che giấu nơi ở thực sự của bản thân. Sau đó, Mạnh chỉ thừa nhận có lấy số ma tuý trên từ một thanh niên không rõ lai lịch trên đường Lê Trọng Tấn, rồi mang qua đưa Trang, nơi ở của Mạnh không cất giấu ma tuý, vì có con nhỏ, không muốn ảnh hưởng đến con. Dưới gương mặt như bình thản, không cảm xúc lại là ánh mắt có nét lo lắng, hoảng sợ của Mạnh, các trinh sát dày dặn kinh nghiệm phán đoán chắc chắn tại nơi ở của y vẫn còn cất số lượng lớn ma tuý, bởi qua tài liệu thu thập, y vừa lấy hàng vào ngày hôm trước từ người bán ở một tỉnh phía Nam, không thể kịp tiêu thụ nhanh như vậy.

Kết quả, lực lượng trinh sát đã phát hiện 01 hộp giấy nhỏ, bên trong có chứa 34 viên thuốc lắc, hơn 20 gam Ketamine, cân tiểu ly cùng nhiều dụng cụ phân chia và dụng cụ sử dụng ma tuý được giấu kĩ trong góc khuất sau dàn nóng điều hoà bờ tường bên ngoài phòng trọ của y.

Lúc này, Mạnh mới thành thật khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đây là lần thứ ba Mạnh bị cơ quan Công an bắt về tội mua bán trái phép chất ma tuý, bởi lợi ích vật chất trước mắt quá lớn mà Mạnh đã tiếp tục con đường "buôn bán cái chết trắng", không những vậy y còn lôi kéo thêm đồng bọn, là phụ nữ cũng là người mẹ cùng sa vào con đường này. Chỉ thương cho những đứa con là nạn nhân gián tiếp bởi hành vi phạm tội của cha mẹ chúng.

Hiện Cơ quan điều tra Công an quận Hải Châu tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Tang vật vụ án

Công an quận Hải Châu (CSĐTTP về MT)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 8 9 4 3 7
Hôm nay: 4.542
Hôm qua: 1.993
Tuần này: 0
Tháng này: 58.666
Tổng cộng: 8.889.437