Xử lý nghiêm hành vi tham gia và cổ vũ đua xe trái phép

 

Ngày 29-6,  Phòng CSGT- Công an tỉnh Bình Định cho biết, nhóm đối tượng tham gia và cổ vũ đua xe tại QL19 (mới) vào đêm 27-6 đã bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực ATGT tổng cộng 25 triệu đồng. Các lỗi mà các đối tượng này vi phạm là: Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô-tô, xe gắn máy; không chấp hành hiệu lệnh người kiểm soát; không giấy tờ xe; tụ tập cổ vũ đua xe; BKS bị che; bộ phận giảm thanh của phương tiện không đảm bảo; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hai trong số các đối tượng đua xe trái phép bị bắt giữ.

Cụ thể, khoảng 21 giờ 30 ngày 27-6, tại Km17+100 QL19 (mới), đoạn qua xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước, Bình Định), lực lượng chức năng phát hiện khoảng 50 thanh thiếu niên với những chiếc mô-tô đã được độ chế tụ tập thành nhóm liên tục nẹt pô, dàn trận và chặn đường để cổ vũ cho các đối tượng khác chuẩn bị đua xe. Khi thấy CSGT, nhóm thanh niên chạy tán loạn, để lại hiện trường khoảng 10 chiếc xe. 

"Tại thời điểm đó, lực lượng đã bắt tại chỗ một số đối tượng cùng phương tiện, các trường hợp còn lại chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với CA địa phương xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm", Thượng tá Ngô Đức Hoài- Phó trưởng Phòng CSGT- Công an tỉnh Bình Định cho biết.

Sau khi bị tạm giữ, một đối tượng có liên quan khai tên là Nguyễn Văn Tiền (trú huyện Tuy Phước) thừa nhận, ban đầu nhóm thanh niên này tổ chức đua xe nhỏ lẻ, sau đó một số đối tượng nơi khác đến đã tham gia đua xe. Các đối tượng này độ chế, xoáy nòng có tốc độ cao để tham gia đua xe.

Được biết, từ đầu năm đến nay, thông qua nhiều biện pháp, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tăng cường xử lý hàng trăm đối tượng vi phạm với các lỗi tụ tập nẹt pô, lạng lách đánh võng, chạy xe một bánh, độ chế xe, gây mất trật tự ATGT và bất bình trong nhân dân. Trước đó, các đối tượng đua xe từ các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi đến địa bàn tỉnh Bình Định tổ chức đua xe. Có đêm hàng trăm đối tượng tụ tập, nhiều đối tượng đứng canh tại các giao điểm để tổ chức đua xe. 

Đại tá Nguyễn Đức Nam- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tụ tập đông người đã là một hành vi sai trái, còn hành vi điều khiển phương tiện nẹt pô, cổ vũ đua xe là vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm. 

"Hiện Công an tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Công an huyện Tuy Phước và Công an các địa phương tập trung rà soát thật kỹ từng đối tượng tham gia chạy xe tốc độ cao và tham gia cổ vũ để xử lý nghiêm từ cơ sở; yêu cầu các tiệm sửa xe cam kết không độ chế xe. Đồng thời chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường TTKS dọc tuyến để kịp thời phát hiện, xử lý ngay vi phạm; tiếp tục vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc dưới hình thức cung cấp thông tin, hình ảnh, clip và nội dung vi phạm liên quan đến "quái xế" để lực lượng CSGT xác minh, xử lý. Thời gian tới, cơ quan Công an sẽ xử lý nghiêm hơn nữa, xét cần sẽ khởi tố hình sự các đối tượng tham gia đua xe trái phép", Đại tá Nguyễn Đức Nam cho hay. 

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 6 7 7 5 6 4 6
Hôm nay: 1.963
Hôm qua: 3.807
Tuần này: 1.963
Tháng này: 66.629
Tổng cộng: 6.775.646