Lực lượng y tế Bệnh viện 199, Công an TP Đà Nẵng chi viện TP Hồ Chí Minh, Bình Dương chống dịch

 

Ngày 5-7, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tổ chức buổi lễ tiễn đoàn y bác sĩ của bệnh viện lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch. Tham gia chuyến đi, đoàn nhân viên y tế của Bệnh viện 199 gồm 53 người trong đó có 17 bác sĩ, 28 điều dưỡng, 6 kỹ thuật viên, 2 dược sĩ có kinh nghiệm tham gia chống dịch tại Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực như tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly người nước ngoài.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn động viên, giao nhiệm vụ lực lượng y tế Bệnh viện 199.

Đại tá Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết, ngay khi có đề nghị về số lượng y tế và kỹ thuật chuyên môn hỗ trợ cho vùng dịch, Bệnh viện đã kêu gọi tinh thần tình nguyện xung phong chống dịch. Lãnh đạo, cán bộ các khoa phòng đều đăng ký để được ra tuyến đầu. Với kinh nghiệm đã đi qua những đợt dịch cùng TP Đà Nẵng cũng như chi viện cho Bắc Giang lần trước, lực lượng y tế của Bệnh viện sẽ đồng hành cùng TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Giao nhiệm vụ tại lễ xuất quân, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn- Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, đây là đợt thứ 2 lực lượng Công an chi viện cho các địa phương chống dịch và là đợt đầu tiên chi viện cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đợt thứ nhất chi viện tại Bắc Giang, lực lượng CAND đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp đảng ủy, chính quyền, nhân dân Bắc Giang ghi nhận, đánh giá cao. "Đợt này, đoàn có gần 90 bác sĩ, điều dưỡng của Bộ Công an, trong đó lực lượng nòng cốt là Bệnh viện 199. Sau khi nhập quân tại TP Hồ Chí Minh sẽ phân công nhiệm vụ từng tổ nhóm làm việc với tinh thần khẩn trương nhất. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đoàn cũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người thầy thuốc trong lực lượng công an", Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tặng hoa và quà động viên đoàn y bác sĩ, điều dưỡng viên Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng trước khi lên đường vào tâm dịch.

* Sáng cùng ngày, Công an TP Đà Nẵng gặp mặt, động viên 5 y bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng trước lúc lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương phòng chống dịch. Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an cũng như thể hiện tinh thần san sẻ trong khó khăn, hoạn nạn với địa phương bạn, Công an TP Đà Nẵng mong muốn với sự tiếp sức lần này, góp phần ngăn chặn dịch bệnh và sẽ sớm nhanh chóng đi qua.

5 y bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng lên đường đợt này đều có năng lực chuyên môn và sức khỏe tốt, có kinh nghiệm qua các đợt tham gia đẩy lùi dịch bệnh tại Đà Nẵng. Đặc biệt, tất cả đều xung phong ngược dòng vào tâm dịch khi nhận được chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP Đà Nẵng trong thời gian rất gấp.

Tại buổi gặp mặt, động viên trước lúc lên đường, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên biểu dương tinh thần sẵn sàng chiến đấu của các y bác sĩ, điều dưỡng viên; đồng thời yêu cầu đoàn giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, giữ vững hình ảnh tốt đẹp của lực lượng Công an TP Đà Nẵng trong mắt bạn bè và nhân dân. Giám đốc Công an TP tin tưởng rằng, các y bác sĩ, điều dưỡng viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và sớm thắng lợi trở về.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 9 3 2 9
Hôm nay: 802
Hôm qua: 4.643
Tuần này: 8.038
Tháng này: 25.440
Tổng cộng: 8.919.329