Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng hỗ trợ nông dân tiêu thụ mía

 

Chia sẻ với khó khăn của bà con vùng trồng mía lớn nhất Đà Nẵng (xã Hòa Bắc, H. Hòa Vang), sáng 6-7 Đoàn Thanh niên Công an TP Đà Nẵng đã đến tận nơi thu mua mía ép đóng chai và kêu gọi CBCS mua ủng hộ. Chỉ trong 1 buổi sáng, 600 lít nước mía đã được bán hết.

Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng đến tận nơi thu mua nước mía ủng hộ nông dân Hòa Bắc.

Thời điểm chưa bùng phát dịch, nông dân xã Hòa Bắc và một số địa phương ở H. Hòa Vang có thu nhập khá từ cây mía. Tuy nhiên, ảnh hưởng dịch bệnh, mía đến kỳ thu hoạch không có người đến mua. Năm nay, chỉ riêng tại xã Hòa Bắc trồng 120 ha mía ép lấy nước, đến thời điểm hiện tại lượng mía trong dân vẫn tồn đọng nhiều, còn tới 70 hecta vẫn chưa thu hoạch do không có đầu ra. 

Trước tình hình đó, để chia sẻ khó khăn với bà con nông dân, các hội, đoàn thể của TP, trong đó có Đoàn Thanh niên Công an TP Đà Nẵng đã đăng ký tham gia hỗ trợ nông dân tiêu thụ mía. Theo đó, mỗi chai nước mía ép được đóng vào chia 1,5l với giá bán là 20 nghìn đồng. Sau lời kêu gọi được phát động, rất nhiều CBCS đã đăng ký mua ủng hộ. Đến sáng  ngày 6-7, chuyến xe của Công an TP đã đến tận xã Hòa Bắc để thu mua nước mía ép đóng chai. Toàn bộ sau đó được vận chuyển về Công an TP để phân phối cho Công an các đơn vị, địa phương. 

Theo Thiếu tá Hồ Đình Trí - Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP Đà Nẵng, trong đợt đầu tiên vận động, tuổi trẻ Công an TP mua ủng hộ 400 chai, tức là khoảng 600 lít nước mía. "Sau lần đầu, hỗ trợ hiệu quả, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi thêm nhiều đợt nữa để giải quyết khó khăn cho bà con nông dân", Thiếu tá Trí nói.

Có mặt từ sớm để nhận nước mía về phân phối cho đơn vị, Đại úy Phan Hữu Tiên- Bí thư Đoàn thanh niên khối An ninh nhân dân Công an TP Đà Nẵng cho biết thêm: "Đây cũng là hành động nhỏ, giúp sức cho bà con trong giai đoạn khó khăn và cũng thể hiện được sự chia sẻ trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Công an TP. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng tiêu thụ, giới thiệu đến với người thân, bạn bè để tiêu thụ mía cho bà con".

Đây không phải là lần đầu tiên, Công an TP Đà Nẵng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân. Mỗi một hành động nghĩa tình lúc này là điều kiện cần thiết để nông dân tái sản xuất trong vụ mùa mới.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 8 2 5 5 9
Hôm nay: 1.156
Hôm qua: 2.558
Tuần này: 8.046
Tháng này: 51.788
Tổng cộng: 8.882.559