Các đối tượng liên quan khai gì về vụ nam sinh bị chém chết?

 

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 8 tên Y Thông Byă (2007) tử vong tại buôn Sút M'grư, xã Cư Suê Cư M'gar (Đắk Lắk), công an đã chính thức tạm giữ 12 đối tượng. Các đối tượng bị tạm giữ, gồm: Triệu Minh Hòa, Lê Quốc Cường, Lê Quốc Vũ, Trần Huy Hoàng, Phạm Văn Khánh, Trần Nhật Nam, Nguyễn Đăng Đức, Đỗ Văn Tiên, Trương Ngọc Trí, Y Sắc Ly Niê, Nguyễn Tài Bắc, Nguyễn Hữu Tình. Các đối tượng này đều trú ở huyện Cư M'gar và TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

12 đối tượng và số hung khí gây án.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, vào chiều ngày 28-6, do có mâu thuẫn với Nguyễn Văn Nguyên (tên thường gọi là Tí Em), đối tượng Hòa đã rủ Tiên, Tình, Trí, Khánh chuẩn bị hung khí đi từ xã Ea M'nang, huyện Cư M'gar lên Buôn Ma Thuột để đánh nhau với Nguyên. Sau khi không gặp Nguyên, trên đường đi về lại bị nhóm Y Thông Byă (đều trú ở buôn buôn Sút M'grư, xã Cư Suê) đứng bên đường Tỉnh lộ 8 dùng gạch, đá tấn ném vào người làm Khánh, Hòa bị thương. Sau đó cả Hòa và Khánh đã gọi điện thoại nhờ bạn của mình tập hợp lại để đánh lại nhóm của Y Thông.

Khoảng 22 giờ ngày 28-6, nhóm của Hòa, điều khiển xe máy chở nhau đi đến gần cổng chào buôn Sút M'grư thì bị nhóm thanh niên buôn Sút M'grư tiếp tục dùng gạch, đá ném nhóm của Hòa. Nhóm của Hòa cầm hung khí đuổi đánh nhóm Y Thông bỏ chạy vào trong buôn, còn Y Thông không chạy kịp thì bị Hòa và đồng bọn dùng hung khí tấn công dẫn đến thiệt mạng. Đến khoảng 5 giờ ngày 29-6, người dân đã phát hiện thi thể Y Thông Byă tử vong từ trước ngay cổng chào buôn Sút M'grư.

Đối tượng Triệu Minh Hòa (trú ở xã Cư Suê, huyện Cư M'gar) khai, do có xích mích với người tên là Tí Em nên có cầm hung khí lên tìm Tí Em để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, sau khi không tìm được nên chạy về dốc buôn Sút M'grư thì bị ném đá nên đã gọi đồng bọn ở TP Buôn Ma Thuột và xã Ea M'Nang (Cư M'gar) lên hỗ trợ giải quyết. Theo đối tượng Hòa, chúng đã tập trung một nhóm gồm 12 người có mang theo hung khí và chạy lên buôn Sút M'grư. Khi gặp một nhóm thanh niên, cứ nghĩ nhóm thanh niên đó ném đá vào người mình nên đã dùng hung khí lao vào đánh chém. Sau khi xảy ra vụ tấn công nhóm Hòa chạy về xã Cư Suê và Ea M'nang.

Vụ án dù rất phức tạp, xảy ra ban đêm nhưng với nghiệp vụ sắc bén cộng với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm đến cùng và sự hỗ trợ nhiệt tình của quần chúng nhân dân nên chỉ 24h sau khi vụ án xảy ra, lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk cùng công an huyện Cư M'ga đã tìm ra được 12 đối tượng liên quan đến vụ án mạng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 1 9 4 9 7 7
Hôm nay: 6.258
Hôm qua: 7.976
Tuần này: 33.212
Tháng này: 6.258
Tổng cộng: 8.194.977