Hải Châu: Sơ kết công tác Đảng và công tác Công an quận Hải Châu 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 09/7/2021, Công an quận Hải Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng và công tác Công an quận Hải Châu 6 tháng đầu năm 2021 để đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an quận Hải Châu từ đầu năm đến nay; phân tích, dự báo diễn biến của tình hình trong thời gian đến, từ đó xác định điều chỉnh, bổ sung những chủ trương, giải pháp công tác trọng tâm, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng Công an quận trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Chủ trị Hội nghị Đại tá Trần Phước Hương - UV BTV quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hải Châu. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Lê Quang Nam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, dự và chỉ đạo Hội nghị Đại tá Trần Đình Chung - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng và đồng chí Vũ Quang Hùng - UV BTV Thành ủy, Bí thư quận ủy Hải Châu các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng, cơ quan tham mưu, giúp việc Quận ủy, UBND quận Hải Châu, đại diện Đảng ủy 13 phường và tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo, Ban chỉ huy Đội Nghiệp vụ, Công an phường thuộc Công an quận Hải Châu.

Mở đầu Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đồng chí  Lê Quang Nam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công an quận Hải Châu vì đã có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Đồng chí  Lê Quang Nam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công an quận Hải Châu

Thay mặt Công an quận, Thượng tá Lê Cao Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an quận trình bày Báo cáo tóm tắt sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng Công an quận đã chủ động, đổi mới, sát với tình hình thực tế, quyết liệt tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Giám đốc Công an thành phố, Quận ủy, UBND quận Hải Châu về bảo đảm an ninh, trật tự; thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp và tổ chức thực hiện các mặt công tác Công an, bảo đảm an ninh trật tự, tạo sự chuyển biến về TTATXH, góp phần giữ vững ổn định chính trị; đặc biệt đã đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND quận khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đảng ủy, Lãnh đạo Công an quận đã có nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, kịp thời trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an quận trong sạch, vững mạnh.

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn TTATXH, 6 tháng đầu năm 2021, điều tra khám phá 33/36 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 91,67%), bắt xử lý 59 đối tượng; Phát hiện, thụ lý điều tra 23 vụ/ 33 đối tượng liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, lập hồ sơ xử lý 150 đối tượng dương tính với ma túy; Phát hiện, xử lý 68 vụ, 53 cá nhân, 15 công ty vi phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường, phạt 362.950.000 đồng. Triển khai thực hiện thường xuyên các kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm TTATGT, lập biên bản xử lý 2.421 lượt trường hợp.

Thượng tá Lê Cao Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an quận trình bày Báo cáo tại Hội nghị

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND thành phố và giấy khen của Giám đốc Công an thành phố.

Các tập thể, cá nhân Công an quận nhận Bằng khen và giấy khen

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Trần Đình Chung - Thành ủy viên, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận, biểu dương kết quả Công an quận đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, giữ vững ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn và chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí đề nghị Công an quận cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng, chỉnh đốn Đảng; Tập trung phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động; Tăng cường công tác quản lý người nước ngoài; Đề ra các giải pháp nhằm kéo giảm tội phạm...

Đại tá Trần Đình Chung - Thành ủy viên, Phó Giám đốc Công an thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Hùng - Bí thư quận ủy Hải Châu nhiệt liệt biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của Công an quận Hải Châu từ đầu năm đến nay đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống tập trung đông người và đảm bảo ANTT bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân cấp cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, đúng quy định. Đồng chí cũng nhấn mạnh chủ động tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn và siết chặt kỷ luật, kỷ cương, hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2021.

Đồng chí Vũ Quang Hùng - Bí thư quận ủy Hải Châu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Đại tá Trần Phước Hương - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hải Châu đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo Lãnh đạo Công an thành phố, Quận ủy và đưa vào chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Đại tá Trần Phước Hương - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hải Châu phát biểu kết luận Hội nghị

Công an quận Hải Châu (Tổng hợp)