Bắt Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung và 2 đồng hương liên quan đường dây đưa người nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng

 

Sáng 9-7, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Đà Nẵng thi hành Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt 3 bị can là người Hàn Quốc liên quan đến vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Các bị can gồm LEE KWAN YOUNG (1968, trú tại P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)  - Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung, SEO YOUNG JIN (1973, trú P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – Giám đốc Cty TNHH HAN IN HUE và SONG HONG SUB (1972, trú chung cư Mường Thanh, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) – Chủ công ty môi giới KHAN VINA.

Thi hành Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với LEE KWAN YOUNG (áo trắng).  Ảnh Công Khanh

Kết quả điều tra ban đầu xác định, cả 3 người Hàn Quốc này đã có thời gian sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, LEE KWAN YOUNG và SEO YOUNG JIN đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Bị can SONG HONG SUB ký vào lệnh bắt tạm giam.   Ảnh: Công Khanh

Thông qua quảng cáo trên mạng internet, SONG HONG SUB tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này đế SEO YOUNG JIN làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh. Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc các cty có tên KUVAROSE, THE ES, PHÚC TRAVEL NEWLIFE… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là "chuyên gia" làm việc tại các cty. Bằng thủ đoạn này, LEE KWAN YOUNG, SEO YOUNG JIN và SONG HONG SUB đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt.

Khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan tại nơi ở của các bị can.  Ảnh: Công Khanh

Cơ quan điều tra xác định động cơ thực hiện hành vi của 3 bị can nói trên là vì vụ lợi. Hiện Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành mở rộng điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 1 5 4 2
Hôm nay: 3.037
Hôm qua: 6.375
Tuần này: 3.037
Tháng này: 9.412
Tổng cộng: 9.741.542