Tuyên truyền lưu động về Phòng cháy và chữa cháy mùa nắng nóng năm 2021

 

Thực hiện Kế hoạch của Công an quận Hải Châu về tuyên truyền phòng cháy và chữa cháy lưu động năm 2021, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành tuyên truyền lưu động bằng xe chữa cháy trên địa bàn quận Hải Châu.

Nhằm chủ động hơn trong công tác PCCC và CNCH, giảm thiểu tối đa và hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ có thể dẫn đến xảy ra cháy, nổ trong mùa nắng nóng. Đặc biệt vào mùa nắng nóng cao điểm, dễ phát sinh cháy, nổ thì việc tuyên truyền PCCC lưu động giúp nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm về công tác PCCC, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Thời gian qua, Đội PCCC và CNCH, Công an quận Hải Châu đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy lưu động trên các tuyến đường trên địa bàn quận, các khu dân cư, khu chung cư có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao; đặc biệt là các cơ sở kinh doanh, sản xuất, nhà ở kết hợp kinh doanh, các chợ trên địa bàn quận.

Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trên địa bàn quận Hải Châu

Với nội dung tuyên truyền, phổ biến đến người dân về việc thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong cơ sở, hộ gia đình, không sử dụng quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn cùng một lúc. Các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp tuyệt đối không tích trữ chất nguy hiểm gây cháy nổ (như xăng, dầu, bình gas mini). Đối với các hộ kinh doanh mặt hàng dễ cháy (quần áo, đệm, chăn) phải bố trí hàng hóa cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt, nguồn điện và cần có lối thoát hiểm cần thiết. Hệ thống điện cần phải được lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật, không tự ý lắp thêm các thiết bị tiêu thụ điện. Ngoài ra, cần lắp đặt các thiết bị bảo vệ, ngắt điện tự động. Đặc biệt, cung cấp đủ thông tin cơ bản về PCCC và CNCH để giúp người dân cần đề cao cảnh giác với hỏa hoạn, tự trang bị cho mình những kiến thức về PCCC và CNCH, chủ động ứng phó khi xảy ra cháy nổ và kịp thời báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC qua số máy 114.

Công an quận Hải Châu (PCCC&CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 1 8 6 5 1
Hôm nay: 22.257
Hôm qua: 5.691
Tuần này: 43.866
Tháng này: 125.986
Tổng cộng: 9.718.651